Mẹo giặt quần áo không bị ám mùi hôi

Một số mẹo vặt giúp các bà nội trợ giặt quần áo không bị ám mùi hôi trong thời tiết mưa – nắng thất thường.

MEO HAY
Vệ sinh máy giặt định kỳ, thường xuyên sẽ giúp quần áo sạch sẽ và thơm tho.

Việc quần áo vẫn bị ám mùi hôi là một trong những điều gây khó chịu cho người mặc, nhất là khi thời tiết nồm hay mưa – nắng thất thường. Để có thể hạn chế được mùi hôi khi giặt quần áo, các bà nội trợ có thể áp dụng một số mẹo vặt dưới đây để mang lại hiệu quả.

Đầu tiên, hãy đảm bảo máy giặt luôn được vệ sinh sạch sẽ với chu kỳ 4-8 tuần/lần. Nếu không vệ sinh máy giặt cẩn thận, nhiều cặn bột giặt hay bụi bẩn từ quần áo tích tụ lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc nảy sinh. Điều này cũng là nguyên nhân chính gây những mùi hôi khó chịu cho quần áo.

Bên cạnh đó, cần chú ý đến cách giặt bởi theo đánh giá từ chuyên gia, giặt quần áo cũng phải đúng cách mới có thể đảm bảo quần áo được xử lý đúng quy trình, giúp phát huy tối đa công dụng của bột giặt, nước xả vải…

Lựa chọn bột giặt phù hợp khi giặt quần áo.

Đa phần các bà nội trợ chỉ để ý đến lượng nước giặt (hoặc bột giặt) trong máy trước khi nhấn nút giặt. Tuy nhiên, lời khuyên đưa ra rằng, các bà nội trợ nên tìm hiểu kỹ quy trình giặt của từng loại vải quần áo,và nếu có thể được chia theo từng chất liệu vải và giặt chế độ riêng, phù hợp với loại vải đó sẽ giúp giữ được độ bền của quần áo.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, hãy cân nhắc đầu tư máy sấy, hoặc máy giặt có thêm chức năng sấy khô sẽ giúp các bà nội trợ không phải lo nghĩ lựa chọn đúng thời điểm để giặt và phơi quần áo.