Bật mí tính cách của 4 nhóm máu

Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, phần lớn mọi người sử dụng thuyết tính cách nhóm máu Furukawa như một công cụ để đánh giá tiềm năng của một nhân viên và sự tương thích của hai người khi kết hôn.

Nhóm máu A

Những người sở hữu nhóm máu A thuộc típ nhạy cảm, tình cảm, đam mê, thông minh và có tinh thần hợp tác. Họ rất kiên nhẫn, trung thành và yêu hòa bình, vì vậy không thích gây chiến với ai. Nhưng đôi khi nhóm người này trở nên nhạy cảm quá mức. Họ không thích phá vỡ các quy tắc do xã hội đặt ra và luôn quan tâm đến các nghi thức và tiêu chuẩn xã hội.

Người nhóm máu A dành nhiều thời gian để đưa ra các quyết định và ôm đồm mọi thứ trong cuộc sống nhưng không thể giải quyết nhiều việc cùng lúc. Họ thích mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ và đúng nơi quy định, đó là lý do nhiều người mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) thuộc nhóm máu A. Họ cũng dễ bị stress, do đó có lượng hormone cortisol (hormone căng thẳng) cao.

Nhóm máu A là những người bạn đáng tin cậy. Họ không thích thể hiện cảm xúc của mình cho bất cứ ai, trừ khi họ cảm thấy thoải mái với người đó.

Đặc điểm tính cách chung: Tốt bụng, nhút nhát, chu đáo, bướng bỉnh, lịch sự, đáng tin cậy, dễ căng thẳng, lo âu, nhạy cảm quá mức, cầu toàn, có trách nhiệm, điềm đạm và kín đáo.

Ưu điểm: Trung thành, cầu toàn, có tổ chức và nhất quán.

Nhược điểm: Ám ảnh, nhạy cảm quá mức, bi quan, bướng bỉnh, dễ căng thẳng và khó tính.

Nhóm máu B

Người thuộc nhóm máu B rất sáng tạo và thường ra quyết định nhanh chóng, nhưng không giỏi nhận sắp xếp từ người khác. Họ đặt mọi tư duy và sức lực vào một thứ mà bản thân muốn tập trung vào. Họ có mong muốn rất mạnh mẽ và cố gắng trở thành người giỏi nhất trong mọi việc mình làm. Nhưng cũng giống như nhóm máu A, kiểu người này không giỏi làm mọi thứ cùng một lúc.

 

Người nhóm máu B luôn quan tâm và cảm thông với người khác, vì vậy, họ là một người bạn tốt và đáng tin cậy. Tuy nhiên, nhóm người này phải đối mặt với nhiều sự phân biệt đối xử vì tính cách tiêu cực như ích kỷ và bất hợp tác. Tất nhiên, họ cũng có nhiều mặt tốt, nhưng sự tiêu cực khiến họ có xu hướng trở thành những kẻ cô độc.

Ưu điểm: Ham hiểu biết, mạnh mẽ, thích phiêu lưu, thoải mái, sáng tạo, đam mê, vui vẻ, năng động và hướng ngoại.

Nhược điểm: Hoang dã, thất thường, ích kỷ, không khoan dung, bất hợp tác, thiếu trách nhiệm và khó đoán.

Nhóm máu AB

Những người có nhóm máu AB là sự pha trộn đặc điểm của A và B. Họ phức tạp và có thể sở hữu tính cách nhút nhát như kiểu A, cũng có thể hướng ngoại như kiểu B. Nhóm người này luôn cố gắng thể hiện tính cách thật của mình, do đó phần lớn mọi người khó có thể giải mã họ cho đến khi hiểu tường tận con người họ. Ngoài ra, AB là nhóm hiếm nhất thế giới.

Nhóm máu AB là những người quyến rũ, có thể kết bạn dễ dàng. Trong một tập thể, sẽ không bao giờ có khoảnh khắc buồn tẻ nếu có một người thuộc nhóm AB. Họ rất cẩn thận và biết thông cảm trong khi đối xử với mọi người. Những người này cũng có kỹ năng phân tích và logic đặc biệt.

Ưu điểm: Quyến rũ, giỏi kiểm soát, điềm tĩnh, quan tâm, đáng tin cậy, luôn theo đuổi giấc mơ, lý trí, dễ thích nghi và sáng tạo.

Nhược điểm: Phức tạp, dễ bị tổn thương, thiếu trách nhiệm, tự cho mình là trung tâm, đãng trí, không khoan dung và hay chỉ trích.

Nhóm máu O

Nhóm máu O là những người táo bạo, hướng ngoại và nhanh nhẹn. Họ có thói quen đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân và làm mọi thứ có thể để đạt được mục tiêu. Nhóm người này có tố chất lãnh đạo tuyệt vời, những điều nhỏ nhặt không làm họ bận tâm.

Những người sở hữu nhóm máu O luôn hào phóng, tốt bụng và giàu tình yêu. Họ thích nghi tốt với sự thay đổi. Họ kiên cường, linh hoạt và có thể làm tốt hơn các nhóm máu khác khi gặp tình huống khó khăn.

Ưu điểm: Giỏi lãnh đạo, tự tin, dễ gần, có quan điểm tích cực, điềm tĩnh, hướng ngoại, thận trọng, trung thành, ôn hòa, đam mê, độc lập, đáng tin cậy, vô tư, đi đầu xu hướng và tận tụy.

Người Nhật gọi những người có nhóm máu O là chiến binh vì họ mạnh mẽ và bền bỉ. Họ luôn trung thực và ghét ai che giấu sự thật.

Nhược điểm: Ghen tuông, tàn nhẫn, thô lỗ, không đúng giờ, vô cảm, lạnh lùng, khó đoán, kiêu ngạo và tự cho mình là trung tâm.

Jamais Vu (Theo Time of India)