Cô gái 24 tuổi chia sẻ bí quyết mua nhà gần 2 tỷ sau bốn năm tiết kiệm

Được biết, Ji-hyeon bắt đầu làm việc từ năm 19 tuổi. Tuy chỉ với mức lương hơn 2 triệu won một tháng (36 triệu đồng), mức thu nhập trung bình thấp tại Hàn Quốc, nhưng cô gái trẻ xác định phải mua được căn nhà cho riêng mình và tiết kiệm là giải pháp duy nhất.

Tiết lộ trên sóng truyền hình về cuộc sống bốn năm qua, cô gái trẻ thừa nhận đã tằn tiện hết mức có thể. Mỗi tháng Ji-hyeon chi tối đa 300.000 won (5 triệu đồng) sinh hoạt phí.

Để tiết kiệm chi phí đi lại, Ji-hyeon thường đi bộ hai tiếng mỗi ngày thay vì đi xe bus hay tàu điện ngầm. Cô cũng chỉ uống nước máy và trà tự pha, ăn bất cứ thứ gì mua được với giá rất rẻ hoặc trúng thưởng qua các ứng dụng. Ví dụ nếu trúng thưởng một chai nước, Ji-hyeon sẽ bán lại, bởi cô chỉ uống nước máy miễn phí. Bữa tối, cô gái cũng thường xin thức ăn thừa tại căng tin của công ty.

“Nhiều người cho rằng hành động này lãng phí thời gian nhưng nếu đang nỗ lực tiết kiệm, mọi thứ đều có ý nghĩa”, cô gái 24 tuổi chia sẻ.

Hiện Ji-hyeon đang chia sẻ những mẹo tiết kiệm của mình thông qua YouTube và Instagram.

Cách sống của cô Ji đã nhận được phản ứng tích cực từ dư luận Hàn Quốc. Nhiều người không tiếc lời khen cô gái trẻ là người biết tính toán và có định hướng tiết kiệm rõ rằng. Nhưng cũng không ít người cho rằng khi đang ở độ tuổi còn trẻ, cô gái nên tận hưởng cuộc sống nhiều hơn thay vì bo bo tiết kiệm.

Nhật Lê (Tổng hợp)