Kinh nghiệm giành IELTS 7.0 của nam sinh lớp 9

Phạm Vũ Trường Giang (SN 2006, cựu học sinh lớp 9A4 trường THCS Ngô Sỹ Liên, Hà Nội) từng được nhiều người nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ khi mới chỉ là học sinh lớp 9 đã xuất sắc giành chứng chỉ IELTS 7.0.

Người ta ngưỡng mộ Trường Giang vì số lượng học sinh THCS giành chứng chỉ IELTS 7.0 hiện tại ở Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Không chỉ thế, nam sinh lớp 9 còn gây ấn tượng khi có thể làm các đề thi tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt 9 điểm.

HOC TIENG ANH
Trường Giang (áo trắng ngoài cùng bên phải) giành IELTS 7.0 khiến nhiều người ngưỡng mộ

Trường Giang chia sẻ, em có được những thành công đó là vì may mắn được bố mẹ đồng hành và định hướng việc học tiếng Anh từ rất sớm.

Ngay từ khi mới là học sinh lớp 2 Trường Giang đã được bố mẹ cho theo học một thầy giáo người Anh cách nhà 13km. Hơn 6 năm qua bố mẹ luôn kiên trì, bất kể thời tiết đưa đón Giang tới lớp học của thầy giáo tuần 1 buổi để học môn tiếng Anh.

“Bố mẹ vẫn động viên em rằng chỉ cần em vẫn còn muốn học thì mưa nắng chỉ là chuyện của trời. Dù bận đến mấy, bố cũng sắp xếp thời gian đưa đón em đúng giờ, em chưa từng đến lớp muộn vì phải chờ bố. Em cũng không còn nhớ bao lần chúi sau chiếc áo mưa của bố khi tan học mà trời bỗng mưa sầm sập.

Có lần về đến nhà hai bố con ướt như chuột lột nhưng bố cũng chưa từng thấy áp lực hay mệt mỏi chuyện đưa đón em đi học, em thấy mình may mắn, thấy biết ơn bố và từ đó cô gắng nhiều hơn”, Giang tâm sự.

Khi lên lớp 6 Giang quyết định theo học thêm lớp tiếng Anh của một thầy giáo người Việt. Thế là bố em lại tiếp tục đồng hành cùng em trên mọi nẻo đường.

“Có lẽ vì ưu ái nên thầy luôn khen em học tốt Tiếng Anh. Ban đầu em cũng hơi áp lực và có hơi sợ thầy một chút nhưng sau đấy không biết từ lúc nào em thấy mình đến lớp thầy học, nghe thầy “mắng” và làm rất rất nhiều bài tập thầy giao là điều rất tự nhiên như việc em ăn cơm hàng ngày vậy. Có hôm không làm bài tập, không đến lớp học của thầy em lại thấy buồn chán. Cứ thế thầy trò đồng hành suốt mấy năm trời”, Giang kể.

Giang được mẹ cho tham gia lớp luyện thi IELTS từ sớm với lịch học 2 buổi/ tuần, mỗi buổi học khoảng 2 tiếng.

Trong quá trình chinh phục môn tiếng Anh của Trường Giang, mỗi bước chân và mỗi kế hoạch của em đều có sự đồng hành của bố mẹ. Mẹ sẽ tư vấn giúp em sắp xếp thời gian biểu hợp lý còn bố thì được phân công đưa đón em mỗi ngày.