TP Cần Thơ đón chàng trai vàng Olympic sinh học quốc tế

Tối 24-7, UBND TP Cần Thơ cùng với Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã đón Đặng Lê Minh Khang – học sinh lớp 12A5 Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, đoạt huy chương vàng kỳ thi Olympic sinh học quốc tế năm 2021 – trong niềm vui và ấm áp.

Do dịch bệnh COVID-19 nên buổi lễ đón Khang ở Sở GD-ĐT TP Cần Thơ không đông người dự nhưng nhiều thầy cô đến sớm để đón đợi Khang về cùng chung vui.

Chia sẻ cảm xúc của mình, Minh Khang cho biết thật sự rất xúc động và vinh hạnh khi được lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và thầy cô ở Sở GD-ĐT TP Cần Thơ không ngại khó đưa xe vượt hơn 180km từ địa phương lên TP.HCM để đón em về nhà.

“Hôm nay em cảm thấy rất vui. Với tình cảm này, em hứa sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng thầy cô yêu thương và chỉ bảo” – Minh Khang nói trong niềm vui.

Ông Đặng Hoàng Tuấn, cha của Minh Khang, cho biết đến giờ phút này ông vẫn “còn y nguyên cảm xúc vỡ òa hạnh phúc” khi hay Khang đoạt huy chương vàng trong kỳ thi Olympic sinh học quốc tế năm 2021 do Bồ Đào Nha tổ chức.

Đặc biệt hơn cả là tình cảm của lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cùng thầy cô nhà trường đã quan tâm, lo lắng cho con ông.

Ông Tuấn nói: “Qua đây, tui chân tình cảm ơn thầy cô nhà trường, địa phương đã quan tâm chỉ dạy để Khang có được ngày hôm nay.

Khang có ước mơ làm bác sĩ, gia đình tui sẽ đồng hành cùng con và giúp con chinh phục ước mơ của mình để sau này lớn lên con sẽ trở thành người hữu ích cho xã hội”.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, cho biết đây là lần đầu tiên TP Cần Thơ có học sinh tham gia kỳ thi Olympic sinh học quốc tế và đoạt giải cao nhất. 

Thành tích này ông Tăng cho rằng đã thể hiện phẩm chất, trí tuệ của học sinh nước ta và khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế.

“Khang đã lan tỏa niềm đam mê học đến tất cả học sinh TP Cần Thơ. Chúng tôi chúc em luôn giữ vững niềm đam mê và bản lĩnh của mình để tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong tương lai” – ông Tăng nhấn mạnh.

Dịp này, UBND TP Cần Thơ cũng tặng bằng khen và thưởng nóng số tiền 50 triệu đồng xem như là món quà động viên tinh thần cho Khang cũng như chia sẻ niềm vui cùng gia đình.

Nguồn tuoitre.vn