166 vận động viên tham gia Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên quốc gia

Đến dự có Phó Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam Huỳnh Ngọc Minh; Giám đốc Trung tâm HLTTQG Cần Thơ Trần Chí Quân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy; Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin và Thể thao Du lịch Trần Thị Lan Phương; Huấn luyện viên; Vận động viên và 166 vận động viên đến từ 27 tỉnh, thành, ngành, trong cả nước.

166 vận động viên tham gia Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên quốc gia ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy tặng cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự Giải.

166 vận động viên tham gia Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên quốc gia ảnh 2

Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin và Thể thao Du lịch Trần Thị Lan Phương tặng cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự Giải.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin và Thể thao Du lịch Trần Thị Lan Phương cho biết, được sự ủy nhiệm của Tổng cục Thể dục thể thao, tỉnh Bạc Liêu là địa phương được vinh dự đăng cai tổ chức Giải Vô địch Cử tạ trẻ Quốc gia năm 2022. Đây là hoạt động thuộc hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao hàng năm của Tổng cục thể dục Thể thao.

Giải đấu nhằm đánh giá chất lượng đào tạo vận động viên của các địa phương, tạo điều kiện cho các vận động viên có cơ hội thi đấu cọ sát, nâng cao trình độ chuyên môn; lựa chọn các vận động viên xuất sắc để bổ sung vào đội dự tuyển Quốc gia. Nhân dịp này Bạc Liêu sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người Bạc Liêu, tiềm năng, thế mạnh văn hóa, du lịch của tỉnh với bạn bè các tỉnh, thành trong cả nước.

166 vận động viên tham gia Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên quốc gia ảnh 3

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự Giải.

“Để góp phần cho Giải thành công, Ban tổ chức đề nghị lực lượng trọng tài làm việc với tinh thần “công tâm, khách quan và đúng luật”; các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần “Thể thao đoàn kết – trung thực – cao thượng”, Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin và Thể thao Du lịch tỉnh Bạc Liêu nói.

166 vận động viên tham gia Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên quốc gia ảnh 4
166 vận động viên tham gia Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên quốc gia ảnh 5

Vận động viên Thạch Hoàng Sang (Bạc Liêu) thi đấu ở hạng cân 55 kg dành cho Nam.

Giải vô địch cử tạ trẻ quốc gia năm 2022 diễn ra từ ngày 23 – 30/6, quy tụ 166 vận động viên, đến từ 27 đoàn của các tỉnh, thành phố trên cả nước; trong đó, có 97 VĐV Nam, 69 VĐV Nữ. Đoàn Bạc Liêu có 7 VĐV (gồm 4 VĐV Nam và 3 VĐV Nữ) đăng ký thi đấu tại Giải.

Các VĐV sẽ tham gia thi đấu 10 nội dung nam và 10 nội dung nữ. Cụ thể, nội dung thi đấu của nam gồm hạng cân 55kg, 61kg, 67kg, 73kg, 81kg, 89kg, 96kg, 102kg, 109kg và trên 109kg. Nội dung thi đấu của nữ gồm hạng cân 45kg, 49kg, 55kg, 59kg, 64kg, 71kg, 76kg, 81kg, 87kg và trên 87kg.