AFC Cup: Viettel hướng đến chiến thắng thứ 2

Trận đấu giữa Viettel FC và Phnom Penh Crown FC sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 27/6 trên sân vận động Thống Nhất. Với chiến thắng 5-1 trước Young Elenphants FC (Lào) ở trận ra quân, đội bóng áo lính tạm đứng đầu bảng xếp hạng, trong khi Phnom Penh Crown FC thất bại 3-4 trước Hougang United FC (Singapore).

Mở đầu buổi họp báo trước trận đấu, huấn luyện viên (HLV) Bae Jiwon của Viettel cho biết: “Chúng tôi đã quan sát đội bạn thi đấu ở trận ra quân. Tôi thấy họ là đội bóng tốt, chơi đầy máu lửa, có những tình huống dàn xếp phối hợp khá hay.

Sau trận đầu tiên, chúng tôi cũng phải chỉnh sửa một chút và toàn đội đang tập trung vào vấn đề này. Tôi tin trận tiếp theo các cầu thủ có thể làm tốt hơn và chúng tôi hướng đến chiến thắng”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc không có quá nhiều áp lực vì đã hiểu các học trò, và nhìn thấy được những điểm có thể phát huy từ. “Chúng tôi phải chơi thứ bóng đá của mình, tập trung hướng đến trên sân. Đó là điều làm tôi tự tin”, ông nói tiếp.

Đánh giá về hàng công của Viettel, ông Bea Jiwon chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng vào Pedro, vào những cơ hội mà cậu ấy có. Tất nhiên trong bóng đá, có đôi lúc tiền đạo chơi cũng không như kỳ vọng. Nhưng quan trọng họ đã ghi bàn. Tôi cần thêm thời gian cho Pedro sau quãng thời gian thi đấu không tốt vì chấn thương. Nhưng tôi có niềm tin vào Pedro.

Còn Nhâm Mạnh Dũng là cầu thủ có nhiều tiềm năng, là cầu thủ giỏi. Tuy nhiên chúng tôi cần nghĩ đến những gì tốt nhất cho CLB. Cậu ấy có nhiều khả năng ra sân đá chính”.

AFC Cup: Viettel hướng đến chiến thắng thứ 2 ảnh 1

Nhâm Mạnh Dũng là cầu thủ có nhiều tiềm năng,

Nói về việc hồi phục cho các cầu thủ, HLV Bae Jiwon cho biết: “Với những giải thi đấu trong thời gian thế này, tôi luôn có những phương pháp phục hồi thể trạng các cầu thủ. Điều này được chúng tôi xem xét kỹ lưỡng.

Sau trận tôi ngồi rất lâu với đội ngũ y tế để đưa ra biện pháp phù hợp, tập luyện tốt để làm sao các cầu thủ có thể trạng tương mới nhất cho trận tiếp theo. Nên tôi không có gì lo lắng cả. Có điểm thuận lợi là các cầu thủ hiểu được tầm quan trọng của việc phục hồi. Nên chúng tôi rất tự tin ở giải đấu này”.

AFC Cup: Viettel hướng đến chiến thắng thứ 2 ảnh 2

Tham dự buổi họp báo cùng HLV Bae Jiwon còn có cầu thủ Trương Văn Thiết. Trung vệ của Viettel cho biết: “Trước mắt, chúng tôi chỉ biết tập trung thi đấu và quyết tâm hết sức để giành chiến thắng. Bên đối thủ có nhiều tuyển thủ Campuchia nên hàng thủ Viettel FC đã xây dựng phương án 1 kèm 1, không để đối thủ thoát ra, và tuân thủ chặt đấu pháp của HLV”.

Lịch thi đấu ngày 27/6 (SVĐ Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh)

17h: Phnom Penh Crown FC vs Viettel FC

21h: Young Elephants FC vs Hougang United FC