Cầu thủ đánh trọng tài bị cấm thi đấu trong 2 năm

Quyết định số 250 về việc kỷ luật cầu thủ Ngô Anh Vũ, đội Bình Thuận cho biết: “Phạt 25.000.000đ (Hai mươi lăm triệu đồng) và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quản lý, tổ chức 24 tháng đối với cầu thủ Ngô Anh Vũ (số 3) của đội Bình Thuận do có các hành vi vi phạm: Xâm phạm thân thể trọng tài trong các trường hợp đặc biệt nghiêm trọng và thiếu văn hóa với trọng tài trong trận đấu giữa hai đội Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc và Bình Thuận ngày 8/6/2022 tại giải bóng đá hạng Nhì quốc gia – Cúp Alpha 2022.

Tình huống diễn ra ở phút 33 khi CLB Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc đang dẫn Bình Thuận 2-0. Trong một pha phòng ngự, Anh Vũ vào bóng nguy hiểm và bị trọng tài thổi phạt. Trọng tài Trần Ngọc Nhớ rút thẻ vàng thứ hai cho cầu thủ mang áo số 3 thì bị anh phản ứng và đánh thẳng vào mặt.

Băng hình cho thấy chuỗi phản ứng của Ngô Anh Vũ có tính chất liên tục. Sau khi đẩy rồi đấm trọng tài, cầu thủ này tiếp tục đá, đe dọa và túm cổ áo trọng tài người Tiền Giang. Nếu không có sự can thiệp từ hai trợ lý và một trọng tài bàn, không biết chuyện gì xảy ra.

Ngô Anh Vũ sinh năm 1989, từng chơi V.League ba mùa giải cho CLB Sài Gòn. Trước đó, anh khoác áo CLB Đồng Tháp. Vừa qua, anh về chơi cho CLB Bình Thuận ở giải hạng Nhì Quốc gia 2022 và cùng đội bóng thăng hạng Nhất sau trận hòa 2-2 (thắng 8-7 ở loạt sút luân lưu) trước Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc.

Sau khi trận đấu kết thúc, cầu thủ Ngô Anh Vũ đã xin lỗi trên trang cá nhân.