Chủ tịch FIFA gửi thư chia buồn nguyên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Trong thư, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino gửi lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi của nguyên Chủ tịch Lê Hùng Dũng. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nhấn mạnh: “Ông Lê Hùng Dũng đã giữ chức Chủ tịch VFF từ năm 2009 đến 2018, trong suốt thời gian này ông đã để lại những dấu ấn lịch sử đối với bóng đá nước nhà và khu vực. Những dấu ấn ấy sẽ luôn được nhớ đến là một thành viên quan trọng của bóng đá Việt Nam”.

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc cũng có thư chia buồn gửi tới gia đình nguyên Chủ tịch Lê Hùng Dũng thông qua VFF. “ Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi biết tin nguyên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng qua đời. Sự cống hiến của ông Lê Hùng Dũng đối với bóng đá châu Á, đặc biệt là những đóng góp của ông đối với sự phát triển của bóng đá Việt Nam và mối quan hệ gắn bó với đại gia đình bóng đá châu Á thật trân trọng và đáng ghi nhận, nhớ đến”, Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc Mong Gyu Chung viết chia sẻ trong thư.

Trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc Louis Liu Yi gửi thư bày tỏ sự chia buồn chân thành đến gia đình nguyên Chủ tịch và bóng đá Việt Nam về sự mất mát này.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Oman cũng gửi điện chia buồn với VFF và gia đình nguyên Chủ tịch Lê Hùng Dũng.

Chủ tịch FIFA gửi thư chia buồn nguyên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ảnh 1

Ông Lê Hùng Dũng và huyền thoại bóng đá thế giới Micheal Platini năm 2000.

Ông Lê Hùng Dũng qua đời vào ngày 17 tháng 6 năm 2022 tại nhà riêng ở phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Hưởng thọ 69 tuổi.

Ông Lê Hùng Dũng sinh năm 1954 tại tỉnh An Giang. Ông từng đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Thường trực VFF khóa III (1997-2001), Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF khóa V (2005-2009) và khóa VI (2009-2013).

Tại Đại hội VFF khóa VII (nhiệm kỳ 2013-2018), ông trúng cử vào chức danh Chủ tịch và trở thành doanh nhân đầu tiên trong lịch sử giữ chức vụ này. Ngoài ra, ông Lê Hùng Dũng còn được biết đến với tư cách Chủ tịch HĐQT ngân hàng Eximbank và Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (SJC).

Trong những giai đoạn kể trên, ông Lê Hùng Dũng đã có những đóng góp to lớn trong việc tạo nguồn tài chính ổn định cho hoạt động của VFF, các đội tuyển quốc gia và các giải quốc gia, đặc biệt là những định hướng quan trọng về đào tạo và phát triển bóng đá trẻ, tạo tiền đề cho hai lần vô địch AFF Cup vào các năm 2008 và 2018.

Ông Lê Hùng Dũng cũng trực tiếp tham gia vào các sự kiện bóng đá gây tiếng vang lớn trên bình diện quốc tế, trong đó có việc đàm phán đưa Olympic Brazil đến Việt Nam đá giao hữu năm 2008, cũng như góp phần quan trọng vào các chuyến du đấu tại Việt Nam của CLB Arsenal năm 2013, Manchester City năm 2015.