Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN ParaGames 11 có 154 thành viên

Chú thích ảnh
ASEAN Para Games là nơi tôn vinh các VĐV khuyết tật. Ảnh: TTXVN

Cụ thể: Có 16 cán bộ đoàn (trưởng đoàn, phó đoàn, cán bộ đoàn, bác sỹ và phiên dịch); 17 huấn luyện viên và 120 vận động viên.

Các vận động viên sẽ tham gia thi đấu 8 môn thể thao: Điền kinh, bơi, cử tạ, cờ vua, bóng bàn, cầu lông, judo khiếm thị và bắn cung. Trong đó, đội tuyển điền kinh người khuyết tật Việt Nam có nhiều thành viên nhất với 32 VĐV, 1 VĐV dẫn đường và 5 HLV.

Ngày 8/7, lãnh đạo ngành thể thao đã tổ chức họp trực tuyến rà soát lại hồ sơ cũng như hoàn thiện các giấy tờ liên quan cho đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam. Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao cũng đã có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh về việc tạo điều kiện hỗ trợ, phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hồ Chí Minh trong việc tổ chức, điều hành Lễ xuất quân sẽ được tổ chức vào hồi 8 giờ 30 ngày 20/7 tại Khách sạn Rex, quận 1 (TP Hồ Chí Minh).

Về thời gian đi và về của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, đoàn tiền trạm sẽ khởi hành vào ngày 22/7 gồm 3 người tham dự cuộc họp ngày 25/7. Thời gian dự kiến xuất phát của đoàn là ngày 26/7/2022 và kết thúc vào ngày 7/8/2022. Do không có đường bay thẳng tới Solo (Indonesia), đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã đề nghị thuê chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Indonesia.

Các vận động viên sẽ hoàn thành hồ sơ phân loại thương tật vào ngày 28/7.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Nguyễn Hồng Minh cho biết: Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đang nỗ lực tập luyện và hoàn thành các giấy tờ, hồ sơ cho các vận động viên. Tuy nhiên, do một vài quy định thì số lượng vận động viên người khuyết tật được tập huấn cho Paragames là không nhiều, chủ yếu là Paralympic, đây cũng là vấn đề mà lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao trăn trở.