Giải U19 Đông Nam Á 2022: U19 Việt Nam giành hạng Ba sau loạt đá luân lưu

Chú thích ảnh
U19 Việt Nam. Ảnh tư liệu: VFF

U19 Việt Nam có nhiều sự thay đổi ở đội hình ra sân trong trận tranh hạng Ba với U19 Thái Lan. Văn Trường ngồi dự bị, trong khi đó, Giản Tân đá cao nhất trên hàng công. Các học trò của HLV Đinh Thế Nam chơi lép vế hơn U19 Thái Lan trong 45 phút đầu tiên. “Voi chiến” tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm, đáng chú ý là tình huống ở phút 22, Phanthamit đối mặt thủ môn Cao Văn Bình trong vòng cấm song cầu thủ này dứt điểm trúng cột dọc.

Đến phút 43, U19 Thái Lan đã chọc thủng lưới U19 Việt Nam. Sau tình huống đá phạt trực tiếp của U19 Thái Lan, thủ môn Cao Văn Bình băng ra cản phá cú sút của Phanthamit, tuy nhiên sau đó, Sittha lao vào đá bồi tung lưới U19 Việt Nam.

Ở phút bù giờ của hiệp 1, khung thành của U19 Việt Nam tiếp tục bị đặt trong tình trạng báo động khi Kakana thực hiện quả đá phạt trực tiếp đưa bóng vào vòng cấm cho Chansri đánh đầu nhưng bóng đi thiếu chính xác. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về U19 Thái Lan.

Sang hiệp 2, HLV Đinh Thế Nam lần lượt tung Văn Trường và Quốc Việt vào sân. Sự có mặt của những cầu thủ này giúp U19 Việt Nam thi đấu tốt hơn. Phút 54, Quốc Việt thoát xuống phá bẫy việt vị và dứt điểm tung lưới U19 Thái Lan, qua đó san bằng tỉ số 1-1.