Hà Nội thưởng 17,4 tỷ đồng cho Đoàn thể thao thành phố tham dự SEA Games 31

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, tại Đại hội này, đoàn Việt Nam đã đi vào lịch sử của SEA Games 31, với kỷ lục 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ, phá kỷ lục SEA Games tại 21/30 nội dung, giành được 446 huy chương các loại.

Thủ đô Hà Nội là địa điểm tổ chức lễ khai mạc, bế mạc Đại hội, là nơi tranh tài của 25 môn thể thao (trong đó 18 môn do Hà Nội trực tiếp đăng cai tổ chức). Đoàn thể thao Hà Nội tham dự thi đấu ở 36/40 môn tại SEA Games 31, đóng góp tổng cộng 151 huy chương, trong đó có 62 HCV, 35 HCB, 54 HCĐ. Tổng số huy chương và số HCV mà các VĐV (vận động viên) Thủ đô đóng góp đều chiếm hơn 30% tổng số huy chương và HCV của Đoàn thể thao Việt Nam.

Hà Nội thưởng 17,4 tỷ đồng cho Đoàn thể thao thành phố tham dự SEA Games 31 ảnh 1

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, thành tích của thể thao Hà Nội tại SEA Games chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các HLV (huấn luyện viên), VĐV Hà Nội.

Đây cũng là kết quả của sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân các VĐV, HLV.

Đồng thời, với mục tiêu hướng đến phát triển thể thao chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường châu Á và thế giới. Bí thư Thành uỷ Hà Nội đề nghị các cấp, các ngành từ TP đến cơ sở cần dành nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản, quan tâm chăm lo cho thể dục thể thao Thủ đô bằng những việc làm thiết thực.

Ông cũng yêu cầu ngành Văn hóa – Thể thao tiếp tục tham mưu cho thành phố tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho đăng cai, tổ chức các hoạt động thể thao diễn ra tại Hà Nội, đồng thời chuẩn bị tốt nhất về lực lượng HLV, VĐV đóng góp cho quốc gia tham dự các giải đấu khu vực Đông Nam Á, châu lục và thế giới.

Hà Nội thưởng 17,4 tỷ đồng cho Đoàn thể thao thành phố tham dự SEA Games 31 ảnh 2

Tuyên dương, khen thưởng cho hơn 100 HLV và VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Nhân dịp này, ông Đinh Tiến Dũng, Bí Thư thành ủy Hà Nội và ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen cho hơn 100 HLV và VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

UBND TP Hà Nội cũng quyết định tặng thưởng cho các VĐV đạt HCV cá nhân là 55 triệu đồng, HCB – 30 triệu đồng, HCĐ – 25 triệu đồng.

Đối với HLV có VĐV đạt huy chương, được tặng thưởng số tiền bằng 50% mức thưởng cá nhân đạt giải tương ứng.

Hà Nội thưởng 17,4 tỷ đồng cho Đoàn thể thao thành phố tham dự SEA Games 31 ảnh 3

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, giành huy chương vàng, phá kỷ lục SEA Games 31 (Ảnh: Baotintuc.vn).

Ngoài ra, 124 VĐV, HLV đạt HCV được khen thưởng đột xuất theo quy định của thành phố với mức 4,5 triệu đồng/người; 7 VĐV phá kỷ lục SEA Games mỗi người được thưởng 20 triệu đồng… Tổng số tiền thưởng được trao cho các Đoàn thể thao Hà Nội tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.

Đại diện cho HLV và VĐV của Thủ đô tham dự SEA Games 31, HLV Nguyễn Văn Chương (Bộ môn Wushu) bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của chính quyền thành phố, cũng như người hâm mộ Thủ đô và hứa sẽ dốc sức rèn luyện, chuẩn bị lực lượng để thi đấu mang vinh quang về cho đất nước và Thủ đô, đặc biệt là trong các giải đấu quan trọng sắp tới như SEA Games 2023, Vòng loại Olympia 2024, ASIAD.