Hay mà vẫn lo

Để mất chiến thắng trong những giây phút quan trọng như vậy cho thấy U23 Việt Nam vẫn chưa có sự ổn định, sự tỉnh táo để giành chiến thắng.

Lý giải việc đánh mất chiến thắng, huấn luyện viên Gong Oh Kyun vẫn rất bình thản nói: “Tôi chỉ tập trung vào cách chơi và chiến thuật đá chọn cho đội của mình, chứ không phải thích ứng thay đổi theo hoàn cảnh và cách chơi của đối thủ”. Với lối chơi như ông thầy người Hàn đề ra, người xem sẽ thấy U23 chơi phóng khoáng, có phần bay bổng, nhưng vẫn thiếu sự thực tế, khôn ngoan. Và đó chính là cơ hội để đối thủ lấy đi mất của chúng ta một trận thắng.

Để mất chiến thắng trong những phút cuối trận đấu là lỗi của huấn luyện viên. Đáng ra khi có được chiến thắng, trong khi cầu thủ xuống sức, U23 Việt Nam cần chơi phòng ngự nhiều hơn, nhưng cách bố trí đội hình đó khiến người Thái đã có được trận hòa quý giá. Bình luận sau trận đấu, huấn luyện viên Nguyễn Như Thuần nói rằng U23 Việt Nam bị thủng lưới ở phút cuối là do sơ đồ 2 trung vệ không chắc chắn như sơ đồ 3 trung vệ của HLV Park.

Giá như ông Gong Oh Kyun mềm dẻo hơn, những phút cuối để bảo toàn thắng lợi, ông nên cho U23 Việt Nam chơi với sơ đồ 5-3-2 với các trung vệ Việt Anh, Nhâm Mạnh Dũng và Lương Duy Cương thì có lẽ người Thái đã phải ôm hận một lần nữa.

Trận gặp U23 Hàn Quốc tới đây là một thách thức thật sự với ông Gong Oh Kyun. Nếu để thua thì cơ hội chúng ta đi tiếp sẽ hẹp lại.