Herbalife Việt Nam đồng hành cùng những sự kiện thể thao quan trọng

Điểm tựa vững chắc, đắc thắng SEA Games

Kết thúc SEA Games năm nay, Đoàn Thể thao Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ. Với thành tích này, Việt Nam đã lập kỷ lục về số lượng HCV giành được trong một kỳ SEA Games.

HCV thứ 205 cũng là tấm HCV được nhiều người mong đợi nhất đến từ bộ môn bóng đá nam, sau chiến thắng thuyết phục 1-0 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan đã giúp khép lại một kỳ đại hội trọn vẹn trên sân nhà.

Kết quả này hoàn toàn xứng đáng cho nỗ lực không ngơi nghỉ của các VĐV. Trong quá trình chuẩn bị, các VĐV đã tập luyện liên tục, không quản ngày đêm hay chấn thương nhằm mang lại sự tự hào cho màu cờ sắc áo. Đồng thời, các Ban ngành, doanh nghiệp đã có sự hỗ trợ kịp thời, tạo thành điểm tựa vững chắc cho các VĐV, hướng tới kết quả tốt nhất cho thể thao nước nhà.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng những sự kiện thể thao quan trọng ảnh 1

Đồng hành cùng các VĐV, Ủy Ban Olympic Việt Nam (VOC) cũng đã có hoạt động nhằm khích lệ tinh thần như tổ chức Lễ Xuất Quân cho hơn 1.000 vận động viên và huấn luyện viên Việt Nam tham dự SEA Games với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam.

Vào giai đoạn chuẩn bị, Tổng cục Thể dục thể thao còn tăng cường phối hợp với các bộ, ngành, địa phương thực hiện các dự án liên quan đến cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị tập luyện, thi đấu. Chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc xây dựng, triển khai các phương án cụ thể về: an ninh, giao thông, hậu cần, lễ tân-khánh tiết, y tế, phòng, chống doping, tuyên truyền, công nghệ thông tin, khai mạc, bế mạc, tất cả luôn đảm bảo thích ứng an toàn với dịch COVID-19. Mọi công tác đều chỉn chu, kĩ lưỡng nên tinh thần của các VĐV cũng theo đó hứng khởi, nhiệt huyết hơn trước khi chính thức bước vào những trận đấu cam go tại kỳ SEA Games thứ 2 diễn ra tại Việt Nam.

Ngoài ra, theo chuyên gia chia sẻ, bên cạnh rèn luyện thể lực hay chuẩn bị tốt tâm lý, việc thiết lập chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng đóng vai trò quan trọng để các VĐV chuẩn bị tốt nhất khi bước vào kỳ thi đấu cũng như giúp VĐV bứt phá ở những giây phút quyết định.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng những sự kiện thể thao quan trọng ảnh 2

PGS.TS. Nguyễn Xuân Ninh giải thích như sau: “Ăn bữa ăn trước khi tập có thể tính là 4-5 giờ đồng hồ là một bữa chính cho đến trước 1-2 giờ hoặc 30 phút trước khi hoạt động thể chất, có thể gọi là ăn trước tập luyện hay ăn trước thể thao. Mục đích của bữa ăn này là để cung cấp đủ năng lượng cho người tập để không bị suy kiệt trong quá trình tập, đồng thời nâng cao hiệu quả tập luyện hoặc với những người tập luyện thể thao chuyên nghiệp thì là nâng cao thành tích. Ăn trước khi tập đảm bảo cho người tập không bị kiệt sức, nhất là với những hoạt động thể chất trong thời gian dài hoặc cường độ lớn và tiêu hao nhiều năng lượng, ví dụ như bóng đá, gyms, thể hình, đạp xe.., Những trường hợp này rất cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học vừa đảm bảo nguồn dự trữ năng lượng tối ưu, cũng như bù đắp được năng lượng hao hụt trong quá trình tập luyện thi đấu. Thực phẩm ngay trước và trong khi tập luyện phải dễ tiêu hóa hấp thu, không gây đầy bụng, giàu năng lượng từ carbohydrate”.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng những sự kiện thể thao quan trọng ảnh 3

Dinh dưỡng khoa học – chìa khóa khai phá tiềm năng thể thao

Bên cạnh sự hậu thuẫn hết mực từ phía các cơ quan Ban ngành cùng tinh thần nghiêm túc tập luyện của các VĐV, “chìa khóa” giúp khai phá tiềm năng thể lực và tinh thần thi đấu còn đến từ chế độ dinh dưỡng khoa học đã được chuẩn bị cho các VĐV.

Theo VĐV Pencak Silat Nguyễn Duy Tuyến chia sẻ, “Song song với kỹ thuật rèn luyện hàng ngày, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với VĐV; có thể coi đó là một phần của bí quyết tạo nên thành công. Vì thế mà thời gian qua, các cấp lãnh đạo đã tích cực hỗ trợ vấn đề dinh dưỡng một cách kỹ lưỡng, giúp chúng tôi có thêm động lực, sức khỏe, tiếp thêm sức mạnh về tinh thần để thi đấu tốt nhất không chỉ tại SEA Games mà còn cả các giải đấu trong tương lai”. Và có lẽ, cũng bởi sự hỗ trợ dinh dưỡng đầy đủ và sự nỗ lực của bản thân nên trong SEA Games vừa qua, ở hạng cân 80-85kg, anh đã xuất sắc đánh bại vận động viên của Indonesia để dành chiếc huy chương vàng quý giá cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng những sự kiện thể thao quan trọng ảnh 4

Herbalife Việt Nam trao thưởng nóng cho 30 huy chương vàng đầu tiên.

Được biết, mỗi VĐV trong Đoàn Thể thao Việt Nam đều được thiết kế chế độ dinh dưỡng khoa học song song với chương trình tập huấn chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo thể lực, tinh thần lý tưởng nhất để giữ vững phong độ và đạt thành tích cao.

Ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư Ký Ủy Ban Olympic Việt Nam cho biết thêm, “Herbalife Việt Nam luôn dành sự hỗ trợ mạnh mẽ cho thể thao Việt Nam trong suốt một thập kỷ qua. Công ty đã tài trợ cho các vận động viên hàng đầu Việt Nam các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học để sử dụng mỗi ngày cũng như phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức nhiều khóa học chia sẻ kiến thức dinh dưỡng và thể thao dành cho huấn luyện viên và vận động viên Việt Nam. Những hỗ trợ quý báu đó đã góp phần xây dựng nền tảng vững chắc giúp các vận động viên Việt Nam tăng cường thể lực và sức bền trước, trong và sau mỗi lần thi đấu”.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng những sự kiện thể thao quan trọng ảnh 5