HLV Park Hang-seo nói lý do Quang Hải không bị thay ra

Về việc sử dụng Quang Hải suốt 90 phút của trận đấu, ông Park Hang-seo cho biết: “Ngay trước trận tôi đã có cuộc trò chuyện với Quang Hải, cậu ấy cho biết đã quá lâu không thi đấu nên rất muốn thi đấu cả trận. Chưa kể, Hải cũng sắp ra nước ngoài nên cũng muốn bản thân được thể hiện”.

Chia sẻ về những thử nghiệm trong trận đấu này, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo cho biết: “Hiệp 1, chúng tôi đã thi đấu theo sơ đồ quen thuộc với 3 trung vệ, nhưng sang hiệp 2 lối chơi có sự thay đổi, tôi đã sử dụng 4 hậu vệ trong 25 phút đầu.

Tuy nhiên, các cầu thủ của chúng tôi vẫn khá lúng túng với sơ đồ này, nên trợ lý của tôi đã đề nghị chuyển về lối chơi quen thuộc. Rõ ràng, việc đá với 4 hậu vệ cần có sự phân vai rõ ràng, nhưng thời gian này tập trung ngắn nên các cầu thủ vẫn chưa thể quen được với lối chơi này. Ở AFF Cup 2022 vào cuối năm, khả năng thi đấu với 4 hậu vệ là sơ đồ chiến thuật thứ 2 của tuyển Việt Nam”.

Khi được hỏi về màn thể hiện của các tân binh trong trận đấu này, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã chia sẻ: “Phần lớn các cầu thủ của chúng tôi đã làm tốt vai trò của mình. Chẳng hạn như Thái Quý đã làm rất tốt yêu cầu do ban huấn luyện đề ra, Văn Vĩ cũng thế. Tôi đánh giá cao Đặng Văn Lâm, vì đã khá lâu rồi cậu ấy mới quay lại sau khi phẫu thuật chấn thương.

Duy Mạnh cũng vậy, cậu ấy vừa trở lại sau chấn thương và vẫn còn cần thời gian. Trong khi đó Đình Khương cần nhiều thời gian hơn để thể hiện mình. Ban đầu, tôi không định đưa 3 cầu thủ từng dự SEA Games 31 vào sân, nhưng hiệp 2 chúng tôi có sự thay đổi khi đá 4 trung vệ nên đã tung Hoàng Đức vào. Nhìn chung các cầu thủ đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.

Nói về hàng tiền đạo của tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo đã rất thẳng thắn: “Thực tế lâu nay không chỉ tuyển Việt Nam mà ngay đội U23 của chúng ta cũng không có tiền đạo giỏi. Điều ấy có lẽ mọi người đều biết, giải đấu V.League hiện nay hầu hết đều dùng tiền đạo ngoại, nên không nhiều cơ hội cho các chân sút nội. Đây là vấn đề đau đầu của bóng đá Việt Nam và không thể ngày một ngày hai có thể giải quyết được”.

HLV Park Hang-seo nói lý do Quang Hải không bị thay ra ảnh 1

Tuấn Hải mang về chiến thắng 2-0 cho đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, HLV Anoush Dastgir của đội tuyển Afghanistan cho biết: “Đây là một trận đấu đẹp và cống hiến cho đông đảo khán giả, dù thua nhưng chúng tôi cũng có nhiều cơ hội và nếu chúng tôi ghi bàn có lẽ mọi thứ đã khác. Đội tuyển Việt Nam hôm nay thi đấu rất hay và đã giành chiến thắng 2-0, nên tôi thật lòng chúc mừng họ”.

Nhận xét về tuyển Việt Nam 5 năm trước và giờ đây liệu có sự khác nhau, HLV Dastgir nói: “Như các bạn cũng biết, chúng tôi từng có trận đấu với tuyển Việt Nam cách đây 5 năm và khi ấy có kết quả hòa (1-1 và 0-0), nhưng lần này kết quả đã khác.

Bóng đá luôn có sự phát triển và mỗi thời điểm sẽ có những sự khác nhau. Chúng tôi có thể thua ở trận giao hữu này, nhưng tôi luôn tự tin về các cầu thủ của mình, vì chúng tôi luôn có những mục tiêu ở phía trước”.