Khởi động giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022

Tiếp tục hành trình thực hiện “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam giai đoạn 2021- 2030}, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức giải bóng đá dành cho lựa tuổi nhỏ nhất (U9) với quy mô toàn quốc

Đây là lần thứ hai Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (Toyota Việt Nam) tiếp tục đồng hành với vai trò là Nhà tài trợ chính của Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022.

Khởi động giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022 ảnh 1Quang cảnh buổi họp báo

Theo đó, giải được tổ chức tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk từ ngày 21/8 – 1/9, quy tụ 16 đội bóng tranh tài gồm: Phú Thọ, Bắc Ninh, Luxury H.L Quảng Ninh, H.Y.S Hà Nội, Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội, Câu lạc bộ Bóng đá Hải Phòng, Việt Hùng Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Đà Nẵng, Kon Tum, Đăk Lăk, Gia Lai, Ngọc Hùng TPHCM, Thuận An Bình Dương, Minh Phát Bắc Giang, Đồng Nai.

Bên cạnh những trận đấu sôi nổi, Ban Tổ chức Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022 sẽ phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các cầu thủ U9.

Tại buổi họp báo, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh chia sẻ, trong những năm qua, bóng đá Việt Nam giành được một số thành tích tại đấu trường quốc tế và điều đó đã tạo sự hứng khởi với người hâm mộ, đặc biệt là các lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.

“Việc tổ chức giải U9 tạo điều kiện để thúc đẩy đam mê, truyền cảm hứng tình yêu bóng đá cho các tài năng nhí. Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá châu Á đã đưa nội dung đào tạo U9 vào hệ thống đào tạo của các câu lạc bộ chuyên nghiệp và việc bóng đá Việt Nam tổ chức giải U9 toàn quốc là một bước đi hợp xu thế. Đây là sân chơi có ý nghĩa cho các cháu trong dịp hè, đồng thời là nơi để bóng đá Việt Nam tìm kiếm và phát hiện những tài năng trong tương lai”.- Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Khởi động giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022 ảnh 2

Các cầu thủ nhí U9 chụp ảnh cùng Ban Tổ chức Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022

Được biết, trong suốt 25 năm có mặt tại Việt Nam, bên cạnh nỗ lực mang lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng, Toyota Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”…

Bóng đá luôn được Toyota chú trọng triển khai nhằm góp phần vào sự phát triển của nền thể thao nước nhà. Giải bóng đá U9 là một trong rất nhiều hoạt động xã hội tích cực của Toyota Việt Nam, bám sát tầm nhìn và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững của xã hội.