Lê Văn Xuân phẫu thuật thành công

Lê Văn Xuân sẽ điều trị tại viện Vinmec trong vòng 1 tháng và sau đó chuyển sang PVF tập hồi phục với các bài tập chuyên môn thêm 6 tháng nữa. Dự kiến đầu mùa giải 2023, Văn Xuân có thể trở về tập luyện cùng đội bóng Thủ đô

Đội trưởng đội tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng cũng đã tới thăm Lê Văn Xuân sau ca phẫu thuật thành công.

Dũng “chípp” cũng là người tỏ ra sốt ruột nhất trên sân sau khi chứng kiến tình huống dẫn đến chấn thương của người đàn em trong trận đấu với U23 Malaysia tại SEA Games 31 vừa qua.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp cùng bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tổ chức hội chẩn về tình trạng chấn thương của Lê Văn Xuân. Mục tiêu của buổi hội chẩn nhằm xác định tình trạng chấn thương và phương án điều trị tốt nhất đối với cầu thủ này.

Lê Văn Xuân phẫu thuật thành công ảnh 1

Cầu thủ Lê Văn Xuân gặp chấn thương trong trận đấu bán kết của đội tuyển U23 Việt Nam gặp đội tuyển Malaysia tại SEA Games 31. Theo kết quả thăm khám lâm sàng và chẩn đoán của các chuyên gia, Văn Xuân bị đứt dây chằng chéo trước gối trái, cần theo dõi tổn thương điểm bám sừng sau sụn chêm trong.

Phương án điều trị được đưa ra và thống nhất tại buổi hội chẩn là phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng sử dụng mảnh ghép gân bánh chè tự thân, khâu/cố định tổn thương sụn chêm (nếu có).

Quá trình phục hồi chức năng sau phẫu thuật của Lê Văn Xuân được chia thành 3 giai đoạn bao gồm thời gian tập luyện phục hồi chức năng tại bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, tập luyện phục hồi tại một trung tâm bóng đá trước khi trở lại CLB để tập luyện và đánh giá thời điểm quay lại thi đấu.

Toàn bộ quá trình này được cá thể hoá với tiêu chí: an toàn – phù hợp – phòng tránh tái phát phối hợp cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp.