Ông Mai Đức Chung tâm tư với Chủ tịch nước về cầu thủ nữ khi giải nghệ

Tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Huấn luyện viên Park Hang-seo và Huấn luyện viên Mai Đức Chung – hai huấn luyện viên xuất sắc của “môn thể thao vua”, đại diện cho các huấn luyện viên có nhiều cống hiến, lập thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung bày tỏ trong buổi lễ sẽ nỗ lực hơn nữa để dìu dắt Đội tuyển, đáp lại sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và toàn thể người hâm mộ. Ông cũng mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện phát triển bóng đá nữ sâu rộng ở nhiều địa phương; các tỉnh, thành đều có câu lạc bộ bóng đá nữ, từ đó tạo nguồn phát hiện nhân tài và phát triển đội bóng nước nhà.

Cùng với quan tâm, tạo điều kiện cho các huấn luyện viên và cầu thủ Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam khi đang thi đấu, Nhà nước cần quan tâm đến việc làm cho các nữ cầu thủ sau khi giải nghệ.

Ông Mai Đức Chung tâm tư với Chủ tịch nước về cầu thủ nữ khi giải nghệ ảnh 1

Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại lễ trao HCV SEA Games 21 cho ĐT nữ Việt Nam.

Khẳng định bóng đá là môn thể thao có tính khoa học cao, Huấn luyện viên Park Hang-seo mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư cho bóng đá, nâng cao chuyên môn cho các cầu thủ cũng như quan tâm đến yếu tố tinh thần, khích lệ cầu thủ cống hiến hơn nữa cho thể thao.

Ghi nhận các đề xuất của hai huấn luyện viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Đảng, Nhà nước đã quan tâm đầu tư đúng hướng, trọng tâm, trọng điểm cho môn bóng đá cũng như các môn thể thao khác, nhưng hiện còn nhiều khó khăn và chưa thật sự bền vững.

Cho rằng thành công hiện mới chỉ là bước đầu, phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch, các địa phương, ngành Thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đặc biệt là Ban huấn luyện tiếp tục quan tâm, đầu tư phát triển bóng đá nước nhà; cần có chính sách phát hiện những nhân tố mới cho Đội tuyển, chú ý bồi dưỡng thế hệ trẻ, cả cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Chăm lo, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực từ các địa phương đến Trung ương.

Ông Mai Đức Chung tâm tư với Chủ tịch nước về cầu thủ nữ khi giải nghệ ảnh 2

HLV Park Hang-seo muốn bóng đá Việt Nam đầu tư tốt hơn nữa, nhất là công tác đào tạo trẻ.

Các địa phương quan tâm đến quy hoạch đất cho thể thao, đầu tư cơ sở vật chất, phát triển thể thao chuyên nghiệp, bóng đá chuyên nghiệp, để qua những giải thi đấu thành công sẽ lan tỏa những khát vọng chiến thắng, ý chí và thành công của thể thao sang các lĩnh vực kinh tế – xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp các ngành quan tâm, ghi nhận, khen thưởng kịp thời cho những cầu thủ, vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc trong các giải đấu, đặc biệt là tại SEA Games 31 để kịp thời động viên khích lệ, lan tỏa ý nghĩa và động lực của các phong trào thi đua trong thể thao, trong đó có bộ môn bóng đá.