Thầy trò huấn luyện viên Gong Oh Kyun về nước trong vòng vây người hâm mộ

Sau cuộc hành trình dài từ Tashkent (Uzbekistan) với một chặng dừng chân chờ nối chuyến tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), chiều 15/6 nhóm thành viên còn lại của đội tuyển U23 Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Mọi mệt mỏi của thầy trò huấn luyện viên Gong Oh Kyun đều như tan biến trước sự đón tiếp nồng nhiệt của khá đông người hâm mộ.

Tại Vòng chung kết Cúp bóng đá U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân huấn luyện viên trưởng Gong Oh Kyun đã thể hiện màn trình diễn ấn tượng, với nhiều sự đổi mới trong lối chơi và nhân sự, trong đó có cả sự góp mặt của 2 cầu thủ chưa tròn 19 tuổi là Văn Khang và Văn Trường.

Thầy trò huấn luyện viên Gong Oh Kyun về nước trong vòng vây người hâm mộ ảnh 1

Mặc dù phải dừng chân tại Tứ kết nhưng thầy trò ông Gong Oh Kyun vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi, động viên của đông đảo người hâm mộ. Đó cũng chính là phần thưởng lớn nhất đối với U23 Việt Nam trong hành trình nhiều kỷ niệm tại đấu trường châu Á năm nay.

Trước đó, vào ngày hôm 14/6, nhóm các thành viên đầu tiên của đội đã trở về TP.HCM và cũng đón nhận sự chào đón nhiệt tình của người hâm mộ. Hàng trăm cổ động viên đã có mặt tại sân bay để xin chụp hình và xin chữ ký. Nhiều người còn mang theo gấu bông, đồ ăn để tặng các cầu thủ trẻ.

Thầy trò huấn luyện viên Gong Oh Kyun về nước trong vòng vây người hâm mộ ảnh 2

Kết thúc nhiệm vụ tại Vòng chung kết Cúp bóng đá U23 châu Á 2022, các cầu thủ sẽ trở về CLB để tiếp tục thi đấu tại các giải bóng đá quốc gia. Ông Gong Oh Kyun sẽ trở về Hàn Quốc để hoàn thành khóa huấn luyện viên Pro của AFC. Ông sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng 6 để tiếp tục công việc.

Do Asiad 19 đã bị hoãn bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên công việc của ông Gong Oh Kyun từ nay cho đến cuối năm chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho U23 Việt Nam, phục vụ cho SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm sau.

Trong thời gian tới, VFF và ông Gong Oh Kyun sẽ có buổi họp tổng kết, đánh giá kết quả tại Cúp bóng đá U23 châu Á 2022, đồng thời thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo của U23 Việt Nam, giúp cho U23 Việt Nam và những lứa kế cận tiếp theo có những sự chuẩn bị tích cực cho các giải đấu trong tương lai.