Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc SEA Games 31

Tham dự lễ bế mạc có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Campuchia, bộ trưởng và trưởng đoàn thể thao các nước.

Tại chương 2 – Hội tụ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu và tuyên bố bế mạc SEA Games 31:

“”Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã thành công rất tốt đẹp. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, tôi tuyên bố bế mạc Đại hội. Ngọn đuốc của niềm tin chiến thắng; ngọn đuốc của tình hữu nghị, đoàn kết; ngọn đuốc của hòa bình và phát triển khu vực Đông Nam Á sẽ mãi mãi thắp sáng. Chúng ta sẽ được gặp nhau ở SEA Games 32 tại đất nước Campuchia xinh đẹp và mến khách. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại. Xin trân trọng cảm ơn!”

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc SEA Games 31 ảnh 1

Cờ đại hội thể thao Đông Á sẽ được chuyển giao ngay cho nước chủ nhà ở kỳ đại hội tiếp theo (Ảnh: Tố Linh)

Ngay sau đó, đài lửa cháy suốt 12 ngày tại SEA Games 31 đã được tắt, báo hiệu kết thúc kỳ đại hội thể thao lần thứ 31. Và lá cờ của đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được hạ xuống với nghi thức trang trọng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc SEA Games 31 ảnh 2

Đại diện Campuchia đón nhận cờ đại hội thể thao Đông Nam Á (Ảnh: Vnexpress.net)

Tiếp đó là lễ chuyển giao cờ thể thao Đông Nam Á cho Campuchia. Campuchia sẽ là chủ nhà của SEA Games 32, vì vậy đại diện ban tổ chức SEA Games 32 nhận cờ đại hội thể thao Đông Nam Á được bàn giao từ nước chủ nhà SEA Games 31 Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc SEA Games 31 ảnh 3

Màn trình diễn đặc biệt của các nghệ sĩ Campuchia (Ảnh: Vnexpress.net)

Sau đó, khán giả đã được chiêm ngưỡng màn trình diễn đặc biệt của các nghệ sĩ Campuchia. Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp: Vũ điệu Apsara – biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Hình ảnh những vòng hoa màu trắng do các vũ công đeo đại diện cho các nước thành viên SEA Games là biểu tượng cho sự cùng chung tay vì hòa bình và phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc SEA Games 31 ảnh 4

Màn trình diễn đáp lễ qua phần trình bày của 100 nghệ sỹ Dân ca Quan họ Bắc Ninh (Ảnh: Vnexpress.net)

Ngay sau đó là lời chào giã bạn đậm đà bản sắc dân tộc của nước chủ nhà SEA Games 31 – Việt Nam. Các liền anh liền chị với các khúc hát quan họ, cùng những miếng trầu têm cánh phượng được các nghệ sĩ quan họ trao cho các vị khách như lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại của Việt Nam.

Ca khúc “Mời nước, mời trầu”, “Người ở đừng về” qua phần trình bày của 100 nghệ sỹ Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Đây chính là lời tạm biệt nồng ấm của Việt Nam đến SEA Games và các bạn bè trong cùng khu vực.