U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia vào ngày 28/6

Trong giai đoạn đầu tập trung tập luyện, đội tuyển U19 Việt Nam đã đối diện với khá nhiều khó khăn về lực lượng do vướng lịch thi THPT quốc gia cũng như trùng với thời điểm diễn ra vòng loại giải vô địch U17 quốc gia 2022.

Tuy vậy, tính đến thời điểm hiện tại, huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam cũng đã có trong lực lượng khá dày dặn với những sự bổ sung nhân sự kịp thời, trong đó mới đây nhất là sự góp mặt của hậu vệ Nguyễn Bảo Long (PVF) và tiền vệ Nguyễn Đức Việt (HAGL).

Trước đó, đội cũng đã được tăng cường bộ đôi Văn Trường, Văn Khang sau khi trở về từ giải U23 châu Á 2022, nâng tổng quân số lên 28 cầu thủ.

 U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia vào ngày 28/6 ảnh 1

Cầu thủ Nguyễn Đình Bắc (CLB Quảng Nam) cho biết, trong hơn 3 tuần tập luyện vừa qua, bản thân mình đã có sự hòa nhập tốt với các đồng đội và hoàn thành nhiệm vụ được HLV trưởng Đinh Thế Nam giao.

“Điều khó khăn với chúng em là đa phần đều lần đầu tiên tập luyện cùng nhau, lối chơi ở đội tuyển cũng khác với ở CLB nên cần thời gian để hòa nhập. Nhưng đến nay chúng em đã có sự bắt nhịp tốt”, Nguyễn Đình Bắc nói.

Tiền vệ đến của CLB Quảng Nam cũng chia sẻ thêm: “Khi lên đội tuyển, em được xếp chơi ở vị trí tiền vệ công sở trường. Chiến thuật của thầy Nam là tấn công, pressing tầm cao và triển khai bóng từ sân nhà. Để đáp ứng lối chơi này, chúng em còn cần phải cải thiện thêm về thể lực. Chúng em cũng đã rèn luyện rất nhiều về thể lực.

Giải đấu tới là lần đầu tiên em thi đấu tại nước ngoài. Cảm giác khá hồi hộp. Nhưng em đặt quyết tâm sẽ cố gắng để được thi đấu và sẽ thi đấu thật tốt. Em và các đồng đội hướng tới mục tiêu vô địch”.

 U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia vào ngày 28/6 ảnh 2

Theo kế hoạch, chiều 25/6, U19 Việt Nam có thêm một trận đấu tập tại Hải Phòng với CLB Hải Phòng, hiện cũng đang chuẩn bị cho V.League 2022 sắp lăn bóng trở lại. Đây cũng được xem là trận “tổng duyệt” trước khi thầy trò ông Đinh Thế Nam lên đường sang Indonesia vào ngày 28/6.