U23 Thái Lan có xóa được nỗi đau chung kết SEA Games 31?

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) viết về trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan như sau: “Liệu U23 Thái Lan có rửa được hận vì mới thua U23 Việt Nam 0-1 ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31? Cả U23 Thái Lan và U23 Việt Nam đều có sự thay đổi khi đến U23 châu Á ngay sau kỳ SEA Games 31.

Lực lượng đều được bổ sung do không còn 3 cầu thủ trên 23 tuổi góp mặt. U23 Thái Lan ngoài số cầu thủ dự SEA Games còn được bổ sung nhiều ngôi sao chất lượng từ châu Âu, và ít nhất 2 cầu thủ chủ chốt từ đội tuyển (Kritsada Kaman và Suphanat Mueanta).

Trong khi đó, U23 Việt Nam bắt đầu hành trình với triều đại mới của HLV Gong Oh Kyun, đội hình vẫn còn hơn phân nửa số cầu thủ vừa đoạt huy chương vàng thứ 2 liên tiếp ở SEA Games và bổ sung các cầu thủ từng vô địch giải U23 Đông Nam Á.

U23 Việt Nam tại U23 châu Á rất tươi mới, các ngôi sao như thủ môn Văn Toản, cặp trung vệ Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh đều đã khoác áo đội tuyển, chưa kể Lê Văn Đô, Nguyễn Văn Tùng và Nhâm Mạnh Dũng đều đã chứng minh năng lực qua kỳ SEA Games 31”.

Phát biểu trước trận đấu này, Madam Pang, Trưởng đoàn các đội tuyển bóng đá Thái Lan nói: “Về mặt cá nhân, tôi cảm thấy đây như một trận đấu chung kết. Bởi nếu Thái Lan hoặc Việt Nam thu về 3 điểm đầu tiên, họ sẽ có suất đi tiếp. Tuy nhiên, cả đội không được quên rằng Việt Nam đã là Á quân của giải vào năm 2018”.

U23 Thái Lan có xóa được nỗi đau chung kết SEA Games 31? ảnh 1

Bà Madam Pang chưa thể nguôi ngoai nỗi đau khi U23 Thái Lan thua ở chung kết SEA Games.

Trong khi đó huấn luyện viên Gong Oh Kyun của U23 rất thận trọng trước trận đấu, ông nói: “So với lực lượng dự SEA Games, Thái Lan tiếp tục có những sự bổ sung đáng chú ý. Trong 24 cầu thủ họ mang đến giải, có 9 người đang thi đấu ở nước ngoài. Cầu thủ Thái Lan có kỹ thuật tốt và giàu năng lực. Các cá nhân của họ đều rất chất lượng. Tại giải này, Thái Lan có huấn luyện viên khác SEA Games. Họ có lối chơi mới nên chúng tôi phải phân tích kỹ”.

Ông nói tiếp: “Đúng là Việt Nam và Thái Lan đã gặp nhau ở chung kết SEA Games. Đó là trận đấu gay cấn. Thái Lan đã thay nhiều cầu thủ so với trận đó nhưng chúng tôi cũng thay đổi. Về cơ bản, U23 Việt Nam đã gác SEA Games lại phía sau để tập trung cho trận tới”.

Trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào 22h ngày 2/6 theo giờ Việt Nam. Các chiến binh sao vàng U23 sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ truyền thống.