“U23 Thái Lan là đối thủ đáng gờm”

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với U23 THái Lan tại Vòng chung kết U23 Châu Á, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng cho biết, mặc dù mới được làm quen với sơ đồ chiến thuật mới với nhiều sự khác biệt của huấn luyện viên Gong Oh-kyun, nhưng bản thân Nhâm Mạnh Dũng và các đồng đội đều đang cố gắng thích nghi, hoàn thành tốt giáo án và các yêu cầu của Ban huấn luyện (BHL).

Đánh giá về trận đấu gặp U23 Thái Lan sắp tới, Nhâm Mạnh Dũng nói: “BHL đã cho toàn đội xem băng hình và phân tích kỹ về U23 Thái Lan. Chúng tôi đã nắm được một phần nào đó thực lực cho họ.

Trận chung kết SEA Games 31 vừa qua, chúng ta đã thắng về mặt tỷ số. Tuy nhiên, Thái Lan là đối thủ đáng gờm. Dù U23 Việt Nam giành chiến thắng, nhưng đó là trận thắng không phải là áp đảo về thế trận. Vì vậy, trận gặp lại sắp tới sẽ là trận đấu rất khó khăn”.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã ghé thăm sân vận động Bunyodkor, nơi sẽ diễn ra trận ra quân gặp U23 Thái Lan ở Vòng chung kết U23 châu Á 2022. Do AFC không cho phép các đội tuyển được tập làm quen sân nhằm bảo vệ mặt cỏ, nên hoạt động này sẽ giúp các cầu thủ phần nào có cảm giác tốt hơn về không gian thi đấu.

"U23 Thái Lan là đối thủ đáng gờm" ảnh 1

U23 Việt Nam đã bước vào các buổi tập chiến thuật là bầu không khí tập trung cao độ. Đây là buổi tập có ý nghĩa rất quan trọng đối sự chuẩn bị cho trận đấu với U23 Thái Lan, nên ông Gong Oh-kyun đã đưa ra những yêu cầu rất cao đối với các học trò.

Toàn đội đều hiểu quỹ thời gian còn lại không cho phép bất cứ một sự chểnh mảng nào và tranh thủ từng phút trên sân tập để đưa bộ máy U23 Việt Nam hoạt động nhịp nhàng. Các cầu thủ cũng cho thấy ý thức đáng khen ngợi khi luôn chủ động trao đổi với BHL về những điểm còn chưa rõ trong giáo án tập luyện, qua đó giúp vận dụng một cách thành thục hơn.