Vì sao nhiều cầu thủ U23 bị chuột rút ?

Ở trận đấu ngày hôm qua (2/6),gặp U23 Thái Lan tại VCK U23 châu Á 2022 một số cầu thủ U23 Việt Nam rơi vào trạng thái bị “chuột rút”, theo Ban huấn luyện của đội tuyển cho biết họ chủ yếu là nhóm các cầu thủ không thi đấu tại SEA Games 31.

Điều này được lý giải là do các cầu thủ đó đã trải qua thời gian khá dài nghỉ thi đấu tại câu lạc bộ và cũng mới quay trở lại tập luyện khi lên tập trung cùng đội tuyển, nên việc hoạt động với cường độ cao sẽ dễ dẫn tới quá tải. Ban huấn luyện cũng đã có giải pháp để điều chỉnh, ổn định thể lực cho toàn đội.

Về trường hợp của Thanh Bình, hậu vệ này đã trở lại trạng thái bình thường, đủ khả năng ra sân cho trận đấu gặp U23 Hàn Quốc vào ngày 5/6 tới. Các cầu thủ còn lại cũng không có vấn đề gì về sức khỏe.

Vì sao nhiều cầu thủ U23 bị chuột rút ? ảnh 1

Tình huống dẫn tới chấn thương của Văn Toản. Photo: AFC

Trong trận đấu , thủ môn Văn Toản và tiền đạo Danh Trung đã bị chấn thương, không thể tiếp tục thi đấu. Sáng nay (3/6), hai cầu thủ này đã được bác sỹ đội tuyển đưa đi chụp MRI để xác định rõ hơn về mức độ tổn thương.

Kết quả, Văn Toản bị trật khớp, tổn thương xương đốt bàn ngón áp út tay trái. Mặc dù tổn thương không lớn nhưng thủ thành này khó có thể kịp hồi phục cho trận đấu kế tiếp.

Về phía Danh Trung, tiền đạo này may mắn chỉ bị tổn thương phần mềm cổ chân. Tuy vậy, Danh Trung cũng cần được tiếp tục theo dõi để có liệu pháp điều trị hồi phục tốt nhất.

Điều quan trọng nhất thời điểm này là toàn đội cần được hồi phục thể trạng một cách sớm nhất. Đó cũng chính là lý do huấn luyện viên Gong Oh Kyun quyết định cho các học trò nghỉ xả hơi trọn ngày hôm nay. Đội sẽ trở lại sân tập vào chiều ngày mai (4/6).