Việt Nam vinh danh 4 VĐV xuất sắc nhất, điều chưa từng thấy tại SEA Games

Trong buổi lễ bế mạc SEA Games 31 tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội, ông Nguyễn Văn Hùng – Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL và ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao thưởng cho các VĐV tiêu biểu tại SEA Games 31.

Việt Nam vinh danh 4 VĐV xuất sắc nhất, điều chưa từng thấy tại SEA Games ảnh 1

Trao bằng khen cho bốn VĐV tiêu biểu SEA Games. (Ảnh: Giang Huy)

Trong đó đoàn thể thao Việt Nam có VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh và kình ngư Nguyễn Huy Hoàng được vinh danh là VĐV tiêu biểu tại SEA Games 31. Nguyễn Thị Oanh giành ba HCV chạy 1.500m, 5.000m và 3.000m vượt chướng ngại vật nữ. Cô phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 3.000 m vượt chướng ngại vật.

Việt Nam vinh danh 4 VĐV xuất sắc nhất, điều chưa từng thấy tại SEA Games ảnh 2

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh giành ba HCV tại Đại hội (Ảnh: Qdnd.vn)

Huy Hoàng giành năm HCV các nội dung bơi 400 m tự do, 800 m tự do, 1.500 m tự do, 200 m bướm và 4×200 m tự do đồng đội nam. Anh phá kỷ lục Đại hội ở hai nội dung 400m và 800m tự do.

Việt Nam vinh danh 4 VĐV xuất sắc nhất, điều chưa từng thấy tại SEA Games ảnh 3

Huy Hoàng giành năm HCV các nội dung bơi (Ảnh: Qdnd.vn)

Ngoài ra, có hai VĐV khác cũng được vinh danh là chân chạy Robert Atkinson của Thái Lan, người đã đoạt 4 HCV môn điền kinh ở các nội dung: 400m, 800m, tiếp sức hỗn hợp 4x400m, tiếp sức 4x400m nam.

Và kình ngư Jing Wen Quah của Singapore, VĐV đã đoạt 3 HCV cá nhân, 1 kỷ lục SEA Games cá nhân, 3 HCV tiếp sức, đoạt tổng cộng 6 HCV, phá 1 kỷ lục SEA Games.

Được biết, đây là lần đầu tiên tại SEA Games trao danh hiệu cho 4 VĐV xuất sắc nhất. Trước đó, tiểu ban chuyên môn kỹ thuật của SEA Games 31 đã làm tờ trình lên Ban tổ chức đại hội về việc giới thiệu VĐV đạt thành tích xuất sắc nhất tại đại hội.

Trong đó nêu rõ: Với khẩu hiệu “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” và do tính chất tổ chức SEA Games 31 sau dịch bệnh, các VĐV đều nỗ lực cố gắng hết mình giành thành tích cao. Do vậy, Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật đề cử 4 VĐV có tên sau được vinh danh tại lễ bế mạc.

Sau khi xem xét đề xuất nói trên, Bộ trưởng Bộ Trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Hùng đã quyết định chọn cả 4 VĐV nói trên để trao giải thưởng VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31.