Căn hộ tại các đô thị đa trung tâm hút sóng đầu tư

Giá căn hộ trung tâm không ngừng leo thang

Theo các báo cáo khảo sát tại TP.HCM, BĐS liên tục lập đỉnh mới trong năm 2021 bất chấp ảnh hưởng của đại dịch. Đặc biệt, giá nhà tại các quận trung tâm đã có những kỷ lục làm rúng động thị trường. Đơn cử như một dự án tại trung tâm quận 1 được mở bán cuối năm 2021 với mức giá lên tới hơn 500 triệu đồng/m2.

Trước đó, báo cáo phân tích của Công ty CP Chứng khoán VNDirect cho thấy Khu tứ giác Bến Thành sẽ góp mặt vào giỏ hàng dự án mở bán trong năm nay với giá được dự báo đắt đỏ bậc nhất TP.HCM, khoảng 20.000 – 25.000 USD/m2 (tương đương 460 – 570 triệu đồng/m2). Con số này dự kiến còn tiếp tục tăng khi quỹ đất tại các quận trung tâm TP.HCM gần như không còn và việc cấp phép dự án mới cũng rất hạn chế.

Bất động sản - Căn hộ tại các đô thị đa trung tâm hút sóng đầu tư

Giá căn hộ tại trung tâm TP.HCM vẫn không ngừng leo thang trong thời gian tới

Không chỉ các dự án mới mở bán, nhiều dự án đã vận hành ở trung tâm quận 1, quận 3, Bình Thạnh và tại quận 7 cũng tăng giá đến 1,5 lần, hay những dự án ở xa khu trung tâm hơn cũng theo đà tăng giá. Dù giá tăng mạnh nhưng do số lượng ít ỏi và đặc biệt là số vốn ban đầu quá lớn, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang vùng lõi của các khu vực mới đang phát triển.

Thời điểm vàng để đầu tư căn hộ tại các trung tâm mới

Theo chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân, thị trường BĐS năm 2022 sẽ chuyển biến tốt vì dịch bệnh về cơ bản đã được kiểm soát, kinh tế phục hồi, nguồn tiền trong dân còn nên nhiều người vẫn chọn kênh đầu tư BĐS. Bên cạnh đó, năm nay TP.HCM sẽ đẩy mạnh nhiều gói đầu tư công, xây dựng thêm cơ sở hạ tầng, tác động tích cực cho thị trường BĐS.

Bất động sản - Căn hộ tại các đô thị đa trung tâm hút sóng đầu tư (Hình 2).

TP.Thủ Đức đang là một trong những trung tâm mới thu hút các nhà đầu tư tiềm năng. Ảnh Baodautu.vn

Một số chuyên gia BĐS cho rằng, thị trường hiện tại như chiếc lò xo bị nén lâu ngày đang bật lên mạnh mẽ. Trong đó, thị trường nhà ở nói riêng luôn là một điểm sáng và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng. Các chuyên gia dự báo năm 2022 cũng là thời cơ vàng cho các nhà đầu tư BĐS, đặc biệt là các nhà đầu tư tại các cực phát triển mới tại TP.HCM.

Trong số những trung tâm mới của TP.HCM, TP Thủ Đức được đánh giá là khu vực được đầu tư hạ tầng mới đồng bộ và sở hữu những vị trí siêu kết nối bậc nhất. Không chỉ kết nối tới khu vực trọng yếu của TP.HCM qua tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, đường vành đai 2, vành đai 3,…TP.Thủ Đức còn có khả năng liên kết khu vực nhờ đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây và kết nối quốc tế thông qua sân bay Long Thành dự kiến được chính thức đưa vào sử dụng từ đầu năm 2025.

Sở hữu vị trí siêu kết nối, BĐS tại TP Thủ Đức được dự báo sẽ là khu vực phát triển sôi động bậc nhất tại TP.HCM trong năm 2022. Các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm vẫn đang tiếp tục dổ vốn vào khu vực này với kỳ vọng giá BĐS Thủ Đức tiếp tục tạo nên những kỷ lục mới cho thị trường BĐS tại TP.HCM trong năm 2022.