Bùi Hoàng Việt Anh “lá chắn thép” của U23

Bùi Hoàng Việt Anh (CLB Hà Nội) được đánh giá là “lá chắn thép” của đội tuyển U23 tại SEA Games năm nay. Với mục tiêu bảo vệ tấm HCV, trách nhiệm ở hàng hậu về của cầu thủ này sẽ rất nặng nề.

Anh chia sẻ về trách nhiệm của lứa cầu thủ U23 với trọng trách lớn: “Chúng tôi đã nói về SEA Games từ rất lâu rồi, vì đây là giải đấu trên sân nhà nhưng ai cũng háo hức. Toàn đội đều rất kỳ vọng vào giải đấu này và rất chờ đợi. Với cá nhân tôi, nếu được trao cơ hội sẽ nỗ lực hết sức để hướng tới mục tiêu bảo vệ tấm huy chương Vàng.

Như mọi người đã biết, lứa cầu thủ này từng trải qua nhiều thất bại ở các giải đấu trẻ. Hiện tại, nhiều thành viên trong lứa này đã được thi đấu tại V.League. Chúng tôi mong chờ sẽ thi đấu tốt trong năm nay, một năm có rất nhiều giải đấu.

Thực sự, chúng tôi rất vui khi thắng U23 Myanmar ở vòng loại vừa qua, bởi rất lâu rồi chúng tôi mới đánh bại được đối thủ này. Đây sẽ là bước đạp để chúng tôi hướng đến những thành công trong tương lai, đặc biệt là SEA Games”.

Nói về V.League chuẩn bị khởi tranh, hậu vệ của CLB Hà Nội chia sẻ mục tiêu trong mùa giải mới:

“Mục tiêu đầu tiên của tôi sẽ là giành vị trí chính thức tại đội bóng Thủ đô. Đây là đội bóng có rất nhiều cầu thủ giỏi và cuộc cạnh tranh vị trí rất gắt gao, thế nên việc đá chính là thử thách hết sức khó khăn. Sau đó, tôi hy vọng sẽ được lên đội tuyển Việt Nam cũng như U23 Việt Nam và thể hiện bản thân mình một cách tốt nhất.

Thực ra tôi không đặt nặng mục tiêu ghi bàn. Tôi là một trung vệ nên nhiệm vụ hàng đầu là giúp đội bóng phòng ngự vững vàng. Nếu so sánh giữa việc ghi bàn và việc cứu thua trên vạch vôi, thì tôi thích việc cứu thua hơn. Nhưng có lẽ do không đặt nặng vấn đề ghi bàn nên tôi hay gặp may mắn khi lên tham gia tấn công. Các bàn thắng tìm đến với tôi khá tự nhiên”.

Trung vệ của CLB Hà Nội cho biết là năm qua anh có nhiều nỗi buồn, nhưng năm 2022 sẽ khác:

“Kỷ niệm vui nhất chắc chắn là trận tranh siêu Cúp với Viettel. Tôi đã ghi bàn giúp CLB bóng đá Hà Nội giành danh hiệu. Tiếc là sau đó V.League 2021 bị huỷ giữa chừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tôi cũng hơi buồn một chút khi đã tập trung cùng đội tuyển Việt Nam suốt một năm qua, nhưng vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn”.