“Các bạn là niềm tự hào của người dân TPHCM”

Tối 11/2, ngay sau khi 11 cô gái vàng của bóng đá nữ TPHCM vừa cùng đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu xuất sắc ở Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022 và giành vé tham dự FIFA World Cup 2023 đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), lãnh đạo TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ huấn luận viên, vận động viên TPHCM thi đấu trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Mở đầu buổi gặp mặt, đồng chí Phan Văn Mãi – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM rất vui mừng và tự hào khi chào đón những người hùng, cô gái kim cương của TPHCM trở về sau kỳ tích giành vé tham dự World Cup nữ 2023.

Chia sẻ TPHCM vừa đón tết Nhâm Dần 2022 hết sức đầm ấm và hạnh phúc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM nhấn mạnh, chiến tích của các cô gái bóng đá TPHCM nói riêng và bóng đá nữ Việt Nam nói chung đã làm nhân lên niềm vui đầu Xuân, tạo nên bầu không khí năm mới ở TPHCM thêm rộn ràng.

“Những ngày vừa qua, truyền thông và nhân dân đã nói rất nhiều về những cô gái vàng, cô gái kim cương, hành trình lịch sử và kỳ tích bóng đá nữ Việt Nam. Rất nhiều từ đáng tự hào và xúc động để nói về các bạn.

Đúng các bạn là niềm tự hào của người dân TPHCM, thể hiện tinh thần anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam, tinh thần tuổi trẻ Việt Nam với khát khao chinh phục đỉnh cao trong thể thao. Đồng thời mang ý nghĩa rất lớn với thể thao TPHCM và Việt Nam nói riêng, và Việt Nam trong quá trình hội nhập”, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM phát biểu.

"Các bạn là niềm tự hào của người dân TPHCM" ảnh 1

Các tuyển thủ dâng hương và báo công trước Tượng đài Bác. Ảnh: SGGP

Qua chia sẻ của HLV Đoàn Thị Kim Chi và tiền đạo Huỳnh Như, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM cảm nhận, trong thời gian vừa qua, sự nhìn nhận, quan tâm cho bóng đá nữ chưa được công bằng. Vì thế, lãnh đạo TPHCM hy vọng những phần quà tặng từ ngành thể thao TPHCM, Liên đoàn Bóng đá TPHCM và các cá nhân, tập thể, mạnh thường quân đã quan tâm, chia sẻ và đồng hành sẽ làm chỗ dựa tinh thần, hỗ trợ vật chất cho CLB nữ TPHCM tập luyện, thi đấu để có những đóng góp vào thành tích chung của TPHCM và nước nhà.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân đề nghị trong thời gian tới, các sở, ban, ngành cố gắng tập hợp các tổ chức, cá nhân đồng hành với bóng đá nữ TPHCM nói riêng, thể thao TPHCM nói chung để những năm tiếp theo phải giành sự quan tâm, bình đẳng, đầu tư thỏa đáng hơn cho những đóng góp, nỗ lực vượt khó của các nữ huấn luận viên, vận động viên. Đồng thời, lãnh đạo TPHCM mong muốn với thành tích vừa qua, các thành viên sẽ tiếp tục rèn luyện để tiếp tục cùng đội tuyển nữ Việt Nam lập hơn thành tích cao hơn trong các giải đấu kế tiếp.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo TPHCM đã tặng Bằng khen của Ủy ban Nhân dân cùng phần thưởng 1 tỷ đồng đến CLB nữ TPHCM và Bằng khen cùng 20 triệu đồng cho 11 thành viên của CLB nữ TPHCM vừa cùng đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu xuất sắc ở Asian Cup nữ 2022 và giành vé dự World Cup nữ 2023.

Tại buổi gặp gỡ, các nhà tài trợ và đơn vị đồng hành với bóng đá nữ TPHCM đã tài trợ hơn 10 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt, hiện kim và học bổng toàn phần đến các cô gái vàng của bóng đá nữ TPHCM.

Theo thông tin từ Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM, đơn vị sẽ tiếp tục kêu gọi và vận động thêm để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ TPHCM trong thời gian tới