Campuchia phạt 10 ngàn USD/lần nếu các thành viên U23 vi phạm phòng chống dịch

Theo quy định của ban tổ chức giải, các đội đều phải bắt buộc test nhanh trước và sau tất cả các trận đấu. Khi có biểu hiện, ho sốt, đau họng phải báo cho bác sỹ đội tuyển để kiểm tra đánh giá nghi ngờ có bị nhiễm COVID-19 hay không. Bác sỹ của đội sẽ báo cho bộ phận y tế của ban tổ chức.

Nếu kiểm tra nhanh cho kết quả dương tính thì sẽ thực hiện tiếp bằng phương pháp RT-PCR. Nếu kết quả PCR sau 2 lần đều âm tính sẽ được sinh hoạt bình thường. Tất cả các thành viên của đội phải đeo khẩu trang hoàn toàn trong quá trình sinh hoạt. Chỉ khi các cầu thủ tập luyện và thi đấu mới được bỏ khẩu trang, nhưng không tắm tại nơi tập luyện và thi đấu.

Nếu không đảm bảo các quy định, sẽ bị phạt 10.000 USD/lần. Ở ngày thi đấu, các cầu thủ sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Nếu lần đầu cao hơn 37,5 độ sẽ vào phòng chờ cách ly 10 phút, sau đó đo lại.

Nếu vẫn cao hơn 37,5 độ, cầu thủ ấy sẽ không được tham gia trận đấu và cách ly theo dõi. Các cầu thủ khi thi đấu không được ôm nhau ăn mừng bàn thắng, không khạc nhổ, không đổi áo, không bắt tay, không sử dụng đồ chung. Các cầu thủ dự bị và BHL bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Công tác phòng chống COVID-19 được thực hiện rất nghiêm ngặt và để chủ động xử lý nếu có vấn đề phát sinh, nên bộ phận y tế của U23 Việt Nam đã tiến hành xét nghiệm nhanh cho 37 thành viên sáng nay (15/2).

Kết quả các mẫu xét nghiệm nhanh, bộ xét nghiệm được Liên đoàn bóng đá Việt Nam chuẩn bị cho đội trước ngày lên đường, đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Do có những thay đổi về thời tiết, môi trường và khẩu vị nên các bác sỹ của đội tuyển U23 Việt Nam luôn theo dõi sát sức khỏe các thành viên trong đội để có những hỗ trợ kịp thời.

Theo lịch, ngày 19/2 đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Singapore vào lúc 19h00; ngày 22/2 gặp U23 Thái Lan.