Căn văn phòng 35 triệu đồng/m² giúp doanh nghiệp trẻ phát triển tại TP.Thủ Đức

Trong đó, TP.Thủ Đức với sự phát triển vượt bậc thời gian qua đang trở thành điểm đến của nhiều công ty startup mong muốn khởi đầu sự nghiệp thuận lợi.

Giá thuê văn phòng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Theo báo cáo của Savills quý 1/2022, thị trường cho thuê văn phòng tại TP.HCM giữ mức ổn định với công suất thuê trung bình đạt 90%. Với tỷ lệ còn trống của văn phòng hạng A và B chỉ 10% trên toàn TP.HCM, có thể thấy giá thuê của phân khúc này sẽ tiếp tục tăng do sự khan hiếm nguồn cung trên thị trường.

Báo cáo quý đầu năm của Knight Frank Việt Nam chỉ ra, giá thuê văn phòng hạng A ở TP.HCM tăng 0,2% so với năm 2021 và 0,56% so với quý trước. Cụ thể, mức giá thuê trung bình văn phòng hạng A ở mức 55,31 USD/m² (khoảng 1,2 triệu đồng), tại các quận trung tâm có giá thuê lên tới 62,54 USD/m² (khoảng 1,4 triệu đồng).

Sự thiếu hụt nguồn cung được các chuyên gia dự báo còn tiếp tục đến năm 2023, thế nên những nhà đầu tư sở hữu mặt bằng văn phòng cho thuê cao cấp trong giai đoạn này chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận cao. Bởi trong vòng 18-24 tháng tới, tỷ lệ lấp đầy của văn phòng cho thuê sẽ được duy trì ở mức trên 90% và kỳ vọng giá thuê sẽ tăng khoảng 15-20% vào cuối năm 2023.

Bên cạnh đó, Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết trong 2 quý vừa qua, mục đích mở rộng văn phòng chiếm 56% tổng lượng giao dịch, chủ yếu khách thuê nhắm đến khu Đông TP.HCM. Trong đó, đa số giao dịch từ các nhóm ngành như bán lẻ, ngân hàng, logistics, thương mại điện tử, phát triển phần mềm,… đều là những ngành trọng điểm tạo ra nhu cầu thuê văn phòng rất lớn.

Thực tế, TP.Thủ Đức cũng đang là “đại bản doanh” của các tập đoàn quốc tế như Intel, Samsung, CNC, Nipro… hội hội tụ 42.000 lao động chất lượng cao, với vốn đầu tư 7 tỉ USD (chỉ tính riêng năm 2020). Đến năm 2025 dự kiến TP.Thủ Đức sẽ thu hút thêm 50.000 dân cư, trong đó có khoảng 20.000 kỹ sư và chuyên gia.

Lực cầu lớn nhưng nguồn cung khan hiếm đã gây ra tình trạng thị trường “khát” các dự án BĐS văn phòng. Gần đây, khu phức hợp MT Eastmark City vừa cung cấp cho thị trường 95 căn văn phòng, đa dạng diện tích đã góp phần giảm tải áp lực cũng như mang đến cơ hội sở hữu cho chủ doanh nghiệp, đặc biệt là các SME. Dự án tọa lạc vị trí vàng với 3 mặt tiền đường Vành đai 3, Trường Lưu, Lò Lu sẽ là nơi đón đầu biên độ lợi nhuận khi các tuyến đường đi vào vận hành.

Căn văn phòng 35 triệu đồng/m² giúp doanh nghiệp trẻ phát triển tại TP.Thủ Đức - ảnh 1

Sở hữu 3 mặt tiền đường, khu phức hợp MT Eastmark City sẽ là tọa độ sầm uất thu hút lượng lớn người dân tìm về sinh sống và kinh doanh

n

450 triệu đồng có thể sở hữu bao nhiêu m² văn phòng tại TP.Thủ Đức?

Một thực tế khác tại TP.Thủ Đức, giá thuê văn phòng trung bình là khoảng 40 USD/m² (khoảng 920.000 đồng) và mức tăng trung bình 9%/năm. Như vậy với mỗi văn phòng trung 60-100m², chi phí thuê mỗi tháng lên đến trên dưới 2.000 USD (khoảng 46 triệu đồng). Đối với các doanh nghiệp SME, đây thực sự là áp lực cực lớn, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.

Trong bối cảnh đó, căn văn phòng tại MT Eastmark City đang được giới thiệu với mức giá từ 35 triệu đồng/m², nếu tính căn 60m² thì người mua chỉ bỏ ra 450 triệu (20% giá trị) đã có thể sở hữu. Nhằm giảm tải áp lực và hỗ trợ tài chính cho người mua, nhà phát triển dự án Rio Land đã công bố chính sách hấp dẫn khi khách hàng thanh toán đủ 50% đã có thể nhận nhà và có thêm 1 năm để cân đối tài chính. Trong 2 năm đầu tiên, khách hàng sẽ được miễn phí quản lý và tặng gói nội thất cao cấp trị giá 5% giá trị căn văn phòng.

Căn văn phòng 35 triệu đồng/m² giúp doanh nghiệp trẻ phát triển tại TP.Thủ Đức - ảnh 2

Với mật độ xanh lên đến 75%, MT Eastmark City mang đến không gian làm việc lý tưởng cho người lao động tại TP.Thủ Đức

Anh Trường Thọ (35 tuổi) bày tỏ sự vui mừng vì thực hiện được giấc mơ ấp ủ nhiều năm khi chọn mở văn phòng công ty phần mềm tại MT Eastmark City, nơi có vị trí thuận tiện để dễ dàng đón tiếp đối tác với thiết kế sang trọng và cao cấp. Anh cũng nhẩm tính, nếu theo đà tăng giá của BĐS, khi bàn giao anh có thể hưởng lợi hơn 30% so với giá ban đầu.

Sau đại dịch, văn phòng cho thuê vẫn được đánh giá là kênh trú ẩn dòng tiền an toàn cho nhà đầu tư khi tương lai phát triển rộng lớn, nhu cầu tăng cao. Đồng thời, Covid-19 cũng là chất xúc tác cho quá trình dịch chuyển không gian làm việc từ trung tâm về các vùng ngoại ô, nơi có môi trường xanh giúp cân bằng với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Đáp ứng xu hướng mới của giới văn phòng, toàn bộ 95 căn văn phòng tại MT Eastmark City nằm trong quần thể với quy mô 15ha, bao phủ toàn bộ mảng xanh lên đến 75% diện tích. Cùng hệ thống 100 tiện ích đa tầng đảm bảo mọi nhu cầu sống, ăn, ở, giải trí, làm việc của cư dân tại dự án.