Có cần khóa gas khi không sử dụng?

Có cần khóa gas khi không sử dụng?

Có cần khóa gas khi không sử dụng là thắc mắc chung của nhiều người dùng hiện nay và sau đây là thông tin chi tiết giúp bạn tìm được lời đáp cho câu hỏi này của mình.

Có cần khóa gas khi không sử dụng?

Bếp gas hay các thiết bị dùng gas đều được bí như quả bom nổ chậm trong mỗi gia đình nếu chúng ta không biết cách sử dụng nó cho phù hợp. Các doanh nghiệp kinh doanh thiết bị sử dụng gas và bình gas thì luôn quảng cáo rằng sản phẩm của họ hoàn toàn tự động với độ an toàn cao, được kiểm nghiệm và có giấy chứng nhận bảo hiểm đầy đủ. Nhưng thực chất ở nhiều đơn vị, đây chỉ là chiêu trò để bán được hàng hóa nên chúng ta phải đặc biệt cẩn trọng để tìm mua được sản phẩm chất lượng ở những địa chỉ uy tín.

co-can-khoa-gas-khi-khong-su-dung

Vậy có cần khóa gas khi không sử dụng? Câu trả lời là có. Trước khi đi ngủ, tốt nhất là bạn và gia đình nên khóa van bình gas, bếp gas cẩn thận để đảm bảo an toàn cho gia đình mình, tránh gặp phải những sự cố phát sinh như rò rỉ khí gas có thể dẫn tới nguy cơ ngộ độc hay cháy nổ. Kể cả những gia đình ở trong những khu chung cư cao cấp có hệ thống gas trung tâm báo rò rỉ thì vẫn nên chú ý an toàn và khóa gas khi không sử dụng, trước khi đi ngủ hoặc khi ra khỏi nhà. Đây là biện pháp an toàn và hiệu quả đã được nhiều chuyên gia khuyến cáo mà bạn nên làm theo.

Lưu ý khi sử dụng bếp gas, bình gas

Ngoài việc chú ý khóa gas an toàn mỗi khi không sử dụng, bạn cũng cần nhớ một số điểm sau để có thể sử dụng thiết bị này an toàn hơn cho gia đình. Đó là:

Nên mua bếp gas, bình gas chất lượng tại những địa chỉ uy tín: bởi vì bạn không chỉ mua được sản phẩm tốt, giá hợp lý mà còn đảm bảo an toàn tối đa cùng những tính năng hiện đại của thiết bị, đồng thời không còn canh cánh nỗi lo sự cố phát sinh trong gia đình như các sản phẩm kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường khác.

Lắp đặt bếp gas và bình gas ở khoảnh cách phù hợp: nên đặt bếp gas cách kệ bếp ít nhất 70cm, cách tường tối thiểu 15cm và cách bình gas khoảng 1,5m để đảm bảo an toàn. Đồng thời, bạn cũng không nên để bếp gas hay bình gas ở những nơi quá kín gió hay quá nhiều gió lùa vì đều dễ phát sinh sự cố. Ngoài ra, người dùng còn không được để bếp gas hay bình gas quá gần ổ điện, công tắc, dây dẫn điện hay bồn nước,… để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

co-can-khoa-gas-khi-khong-su-dung1

Sử dụng bếp gas tiết kiệm, thay dây dẫn gas và van gas định kỳ, thường xuyên vệ sinh bếp gas sạch sẽ cũng là những điều lưu ý mà bạn nên tham khảo nếu muốn phòng bếp gia đình vừa sang trọng lại an toàn. Bên cạnh đó, người dùng nên lưu ý là không để giấy, vải hay những vật dễ cháy nổ ở gần bếp gas, giữ bếp gas ở độ lửa vừa đủ với kích thước lò nấu để giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm bớt nguy cơ phát sinh sự cố trong khi sử dụng.

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đã tìm được lời đáp cho câu hỏi có cần khóa gas khi không sử dụng và biết cách dùng thiết bị nhà bếp này sao cho an toàn và hiệu quả.