Có một Tây Nguyên tinh khôi đầy quyến rũ

Tuỳ vào thời tiết của mỗi năm, mỗi vùng nên hoa cà phê thường được nở từ tháng 12 đến hết tháng 3. Mỗi đợt hoa nở thường rực rỡ khoảng 1 tuần. Vào mùa hoa cà phê, cả Tây Nguyên như nàng lọ lem thay chiếc áo dạ hội trắng tinh khôi. Khắp đất trời Tây Nguyên lúc này phủ lên mình một màu trắng.

Có một Tây Nguyên tinh khôi đầy quyến rũ ảnh 1

Khắp đất trời Tây Nguyên khoác lên mình một màu trắng tinh khôi.

Ảnh Công Quý

Vào mùa hoa, vùng đất này không chỉ được khoác lên mình một màu trắng tinh khôi mà đất trời cũng trở nên khác lạ. Toàn phố núi như chìm trong hương thơm ngọt ngào của hoa cà phê. Hương thơm đó, nếu ai đó đã từng một lần thấy sẽ đem lòng xao xuyến mãi không thôi.

Có một Tây Nguyên tinh khôi đầy quyến rũ ảnh 2

Ai đã một lần đến với Tây Nguyên vào mùa hoa cà phê thì rất khó để quên được nó.

Ảnh Công Quý

Tây Nguyên tháng 3 dường như là tháng đẹp nhất của năm. Buổi sáng dậy, chúng ta sẽ thấy cái se se lạnh của một sớm mùa thu của miền Bắc. Buổi trưa nắng vàng như rót mật, lúc này cũng là lúc hương cà phê trở nên ngào ngath nhất, những chú ông thợ bắt đầu đi làm nhiệm vụ tìm mật của mình. Vì thế, có một loại mật ong mang tên mật ong hoa cà phê đã trở thành đặc trưng của những vùng đất đỏ.

Có một Tây Nguyên tinh khôi đầy quyến rũ ảnh 3

Tháng 3, mùa con ong đi tìm mật. Ảnh: Xuân Mùi

Buổi tối, trời bắt đầu chuyển lạnh. Không gì tuyệt vời hơn khi bạn nắm tay người thương, trong một ngôi nhà nhỏ tại rẫy cùng nhau nướng khoai trong mùi thơm dịu nhẹ của những bông cà phê cuối ngày. Chính cái lạnh hơn lúc này khiến cho mọi người bỗng xích lại gần nhau.

Có một Tây Nguyên tinh khôi đầy quyến rũ ảnh 4

Đến với Tây Nguyên, không chỉ “say” cà phê mà bạn còn bị mê đắm bởi những đôi mất trong veo của những đứa trẻ nơi đây. Ảnh: Công Quý

Có một Tây Nguyên tinh khôi đầy quyến rũ ảnh 5

Hãy đến với Tây Nguyên mùa này để đắm chìm trong một vùng đất với ngào ngạt hương thơm.

Ảnh: Uyên Thu

Nếu như Hà Nội với nồng nàn hoa sữa vào những ngày mùa thu thì Tây Nguyên tháng 3 với những đắm say của hoa cà phê. Mỗi một năm, chỉ có một lần cả Tây Nguyên như chìm trong bầu trời tinh khôi đến vậy. Vì thế, nếu bạn yêu hoa, hãy đến với phố núi vào mùa này nhé.

Uyên Thu