Đi Thái Lan, Singapore hè 2022: Khách Việt cần nhớ những điều cấm kỵ này

Theo khảo sát của Thanh Niên, các show diễn, trung tâm thời trang, mua sắm ở Thái Lan và Singapore nhộn nhịp trở lại, nhiều điểm check-in đẹp, thủ tục đi đơn giản,… là những điều thu hút du khách Việt đến sau dịch Covid-19.

Các tour Thái Lan và Singapore trọn gói 5 ngày trở lên hiện đang được chào bán với giá từ 10 – 13 triệu đồng/khách. Với mức giá ưu đãi, các công ty còn có dịch vụ tặng kèm để kích cầu du lịch.

Đi Thái Lan, Singapore hè 2022: Khách Việt cần nhớ những điều cấm kỵ này - ảnh 1
Du lịch đến Thái Lan đang có chuyến khởi hành mỗi ngày từ các công ty lữ hành

vietravel

Đại diện Công ty Du lịch Vietravel cho hay, tour Thái Lan hiện nay công ty đang tặng vé ăn buffet tại tòa nhà Baiyoke Sky, có tour thì tặng buffet 5 sao trên du thuyền dạo sông Chao Pharaya. Riêng với gói dịch vụ Thái Lan (vé máy bay – khách sạn) khách được tặng thẻ one day pass BTS sky train.

Với tour Singapore – Malaysia, khách được nghỉ khách sạn tại Singapore với những chất lượng dịch vụ cao cấp. Do nhu cầu khách tăng cao dịp hè 2022, tour Thái Lan hiện nay đã có lịch khởi hành mỗi ngày, tour Sing – Malaysia khởi hành cách ngày, các tour đều tấp nập, nhộn nhịp.

Đi Singapore tuyệt đối không nhai kẹo cao su

Chị Phạm Thụy Thanh Phương (có thâm niên 21 năm làm hướng dẫn viên tour quốc tế) cho biết, du khách trước khi đi tour Singapore đều được hướng dẫn viên nhắc không mang thuốc lá, kẹo cao su, rượu. Vì tình hình dịch bệnh nên khách nhập cảnh vẫn buộc phải tiêm đủ ít nhất 2 mũi vắc xin, mũi cuối cùng không quá 1 năm.

Đi Thái Lan, Singapore hè 2022: Khách Việt cần nhớ những điều cấm kỵ này - ảnh 2
Nhiều quy tắc hướng dẫn viên luôn nằm lòng nhắc nhở du khách xuyên suốt chuyến đi

vietravel

Riêng về chuyện nhai kẹo cao su, chị Phương cho hay: “Đây là luật xưa nay ở Singapore rồi. Họ không kiểm tra gắt nhưng nếu bị bắt thì khách sẽ bị phạt. Là hướng dẫn viên của Vietravel, tôi luôn nhắc khách để cả đoàn có chuyến đi thuận lợi, tránh bị phạt”.

Mặt khác, không phải khách nào đi tour cũng được nhập cảnh ở đảo quốc sư tử này. Chị Phương đã gặp những khách bị hải quan giữ lại để hỏi thêm rất nhiều thông tin. Tuy nhiên, có những khách khi hải quan giữ lại đã báo với hướng dẫn viên, không cần chờ đợi vì khách này chắc chắn không được nhập cảnh.

Đi Thái Lan, Singapore hè 2022: Khách Việt cần nhớ những điều cấm kỵ này - ảnh 3

Ở Singapore, xả rác bị phạt 500 đô, hút thuốc ở những khu vực không cho phép bị phạt 1.000 đô, đem chất cháy nổ phạt 5.000 đô.

vietravel

Đó có thể là những khách trước đó đã bị trục xuất vì những vấn đề cá nhân, ở Singapore, các vi phạm được lưu trên hệ thống và liên kết với nhau nên dù khách đã từng bị trục xuất, thay hộ chiếu vẫn không thể nhập cảnh vào đây.

Với những trường hợp các cô gái ăn mặc quá sexy đôi khi cũng bị giữ lại để hỏi thêm, nhưng thường khách đi theo đoàn, có lộ trình rõ ràng thì sẽ ít gặp các phiền phức này. Hướng dẫn viên Phương nhắc thêm, với khách lẻ thì cần phải có đủ tiền trong thẻ tín dụng hoặc tiền mặt đủ chi tiêu trong những ngày ở đất nước này. Riêng khách đoàn thì không bị kiểm tra phần này.

Đi Thái Lan, Singapore hè 2022: Khách Việt cần nhớ những điều cấm kỵ này - ảnh 4
Tour trọn gói đi Singapore 4-5 ngày hiện có giá trên dưới 10 triệu đồng

vietravel
n

“Ở Singapore, xả rác bị phạt 500 đô, hút thuốc ở những khu vực không cho phép bị phạt 1.000 đô, đem chất cháy nổ phạt 5.000 đô. Các mức phạt dán ở khắp nơi, đặc biệt là tàu điện ngầm”, chị Phương lưu ý.

Đặc biệt, trên phương tiện công cộng, du khách không được ăn uống. Mọi người thường giữ trật tự, ngồi bấm điện thoại và tuyệt nhiên không có chuyện ăn uống.

Những điều cấm kỵ ở Thái Lan

Liên tục dẫn các đoàn đi Thái Lan dịp này, hướng dẫn viên Thanh Phương cho biết, khi đến du lịch đất nước này, du khách tuyệt đối không được nói chuyện gì về Hoàng gia Thái. Hình vua được in trên tờ tiền nên du khách cũng không được viết vẽ bậy lên tiền hay dùng chân gắp tiền.

Du khách cũng cần lưu ý không sờ đầu người khác hay đầu trẻ em khi đến Thái Lan, vì với người Thái, đầu là nơi cao nhất.

Đi Thái Lan, Singapore hè 2022: Khách Việt cần nhớ những điều cấm kỵ này - ảnh 5
Thái Lan là điểm đến nước ngoài “hot” nhất của khách Việt sau dịch

vietravel
Quảng cáo

Thái Lan bắt đầu cấm xả rác, hút thuốc ở các điểm tham quan, một số nơi bắt đầu phạt tiền nếu có người vi phạm quy định. Ngoài ra, du khách khi nhập cảnh Thái Lan cũng không được mang theo thuốc lá điện tử.

Khi đến các đền, chùa, người Thái thường để sẵn những chiếc khăn choàng để ai mặc đồ quá ngắn hay hở hang có thể dùng những chiếc khăn này quấn lại khi vào chính điện. Nhưng khi đi tour thông thường, hướng dẫn viên đều thông báo lịch trình, trang phục phù hợp với du khách trước khi xuất phát.

Trên mạng xã hội, chúng ta hay nghe về việc khuyến cáo du khách nữ không chạm tay vào nhà sư ở Thái Lan, tuy nhiên, chị Thanh Phương cho hay, ở đây các nhà sư thường đi khất thực buổi sáng, vào trong chùa du khách cũng chỉ có thể gặp được sư thầy đang ngồi làm phép cho khách. Du khách rất ít có thể gặp các sư đi ngoài đường. Dù vậy, trên tàu điện ngầm ngoài ghế cho người tàn tật, người già, phụ nữ mang thai thì cũng có ghế ưu tiên dành cho nhà sư.

“Dù có ghế ưu tiên dành cho nhà sư nhưng tôi đi nhiều chuyến, chưa bao giờ gặp các sư trên phương tiện công cộng”, chị Phương chia sẻ.

Đi Thái Lan, Singapore hè 2022: Khách Việt cần nhớ những điều cấm kỵ này - ảnh 6
Đến mỗi quốc gia, du khách cần nắm những quy định cơ bản để tránh rắc rối cho chính mình

vietravel

Về móc túi, bảo quản tài sản, hướng dẫn viên du lịch cho biết, ở đâu cũng có móc túi, cướp giật. Nhưng riêng với Singapore và Thái Lan thì tình trạng này không “rầm rộ” như ở châu Âu.

Theo chị Phương, ở Pattaya, Bangkok khách vẫn có thể bị giật túi xách, móc túi, rạch túi mất tiền, mất hộ chiếu nên dù đi đâu, tài sản, tiền bạc du khách Việt cũng cần hết sức lưu ý.