Địa phương nào thưởng thành viên đội tuyển nữ cao nhất?

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo TPHCM đã tặng Bằng khen của Ủy ban Nhân dân cùng phần thưởng 1 tỷ đồng đến câu lạc bộ (CLB) nữ TPHCM và Bằng khen cùng 20 triệu đồng cho 11 thành viên của CLB nữ TPHCM vừa cùng đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu xuất sắc ở Asian Cup nữ 2022 và giành vé dự World Cup nữ 2023.

Các nhà tài trợ và đơn vị đồng hành với bóng đá nữ TPHCM đã tài trợ hơn 10 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt, hiện kim và học bổng toàn phần đến các cô gái vàng của bóng đá nữ TPHCM.

Riêng Huỳnh Như, Trần Thị Kim Thanh, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Nguyễn Thị Bích Thùy, Nguyễn Thị Mỹ Anh được Thành đoàn TP.HCM trao tặng Bằng khen Thành Đoàn, huy hiệu “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam TP.HCM.

Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM cũng đã tặng đội tuyển 300 triệu đồng

Theo thông tin từ Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM, đơn vị sẽ tiếp tục kêu gọi và vận động thêm để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ TPHCM trong thời gian tới.

Địa phương nào thưởng thành viên đội tuyển nữ cao nhất? ảnh 1

Trong thành phần đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng chung kết Asian Cup 2022 và giành vé đến World Cup 2023 có 7 thành viên đến từ CLB Than Khoáng Sản Việt Nam (tỉnh Quảng Ninh), gồm: trợ lý HLV Đoàn Minh Hải (HLV trưởng CLB Than Khoáng Sản Việt Nam); các cầu thủ: Lê Thị Diễm My, Lương Thị Thu Thương, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Vạn, Phạm Hoàng Quỳnh, Khổng Thị Hằng.

Suốt gần 3 tháng qua, các thành viên CLB Than Khoáng Sản Việt Nam đã kề vai sát cánh cùng đội tuyển nữ chuẩn bị cho giải đấu. Hầu hết bị nhiễm COVID-19 nhưng các HLV, cầu thủ đã vượt qua khó khăn, thi đấu kiên cường cùng đội tuyển nữ Việt Nam làm nên kỳ tích giành vé đến World Cup 2023.

Ngay sau khi 7 thành viên CLB Than Khoáng Sản Việt Nam về đến quê hương, UBND tỉnh Quảng Ninh đã làm lễ vinh danh. Đích thân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã có mặt để thăm hỏi, động viên và chúc mừng thành tích các thành viên CLB Than Khoáng Sản Việt Nam đã làm được cùng đội tuyển nữ Việt Nam.

Địa phương nào thưởng thành viên đội tuyển nữ cao nhất? ảnh 2

Ông Nguyễn Xuân Ký – bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh – trao bằng khen của UBND tỉnh cho các nữ tuyển thủ CLB Than Khoáng Sản Việt Nam đã cùng đội tuyển nữ Việt Nam giành vé đến World Cup – Ảnh: THANH TÙNG

UBND tỉnh Quảng Ninh đã tặng bằng khen cho 7 cá nhân gồm 1 HLV và 6 tuyển thủ CLB Than Khoáng Sản Việt Nam. Ngoài ra, từ nguồn xã hội hóa, tỉnh Quảng Ninh đã trao thưởng cho mỗi thành viên 80 triệu đồng.

HLV Đoàn Thị Kim Chi chia sẻ: “Với thành tích lần đầu tiên giành quyền góp mặt ở World Cup nữ, đây là cột mốc lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam. Bản thân tôi và các cầu thủ rất hạnh phúc, tự hào và muốn đem đến vinh quang này tặng đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã luôn đồng hành, ủng hộ bóng đá nữ suốt thời gian qua.

Cảm ơn quý lãnh đạo TPHCM, các sở, ban, ngành đã luôn giúp đỡ và hỗ trợ tốt nhất để chúng tôi có được thành quả như hôm nay.

Thật sự được quý lãnh đạo và người hâm mộ đón tiếp, chúng tôi hơi ngợp. Chưa bao giờ, kể từ lúc thi đấu cho đến làm HLV chưa được đón tiếp thế. Kỷ niệm sẽ nhớ mãi với các thành viên.

Chúng tôi sẽ cố gắng đền đáp lại hỗ trợ của mọi người để có được thành tích tốt nhất. Hy vọng các nhà tài trợ, quý lãnh đạo sẽ tiếp tục quan tâm, đầu tư không chỉ cho CLB nữ TPHCM mà sẽ tiếp tục đồng hành phát triển bóng đá nữ TPHCM ngày càng phát triển”.