Đội trưởng Huỳnh Như: “Thành quả này là nỗ lực tuyệt vời của toàn đội”

Trả lời phỏng vấn nhóm phóng viên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) với chương trình đường tới FIFA World Cup 2023, đội trưởng Huỳnh Như không giấu nổi niềm vui và tự hào với thành tích mà đội tuyển Nữ Việt Nam vừa giành được.

Đây là niềm hạnh phúc lớn lao không chỉ với cá nhân tôi mà đối với tất cả ban huấn luyện cũng như toàn đội. Như mọi người biết, bóng đá Nữ Việt Nam chưa một lần được tham dự và ngày hôm nay chúng tôi đã làm được điều đó. Đây không chỉ là niềm hạnh phúc của từng cá nhân môi cầu thủ mà còn là niềm tự hào của cả đất nước Việt Nam.

Tôi mong toàn thể người hâm mộ Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ cho đội tuyển Nữ ở FIFA World Cup 2023. Qua đây tôi cũng muốn gửi thông điệp tới các cầu thủ trẻ của bóng đá Nữ Việt Nam, đó là: Hãy luôn nỗ lực cố gắng, các chị làm được thì các em cũng sẽ làm được!”.

Đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên ghi tên mình vào lịch sử khi giành tấm vé trực tiếp đi Vòng chung kết World Cup nữ 2023, sau chiến thắng 2-1 trước Đài Bắc Trung Hoa trong trận play-off diễn ra lúc 14h30 ngày 6/2 trên sân vận động D.Y.Patil (Navi Mumbai, Ấn Độ) thuộc khuôn khổ Vòng chung kết Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022.