Đội tuyển Futsal nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Thay mặt đội tuyển phát biểu tại buổi lễ, Trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ: “Trong quá trình tập trung, di chuyển cũng như làm thủ tục liên quan, đội tuyển futsal quốc gia đã được hỗ trợ từ các bộ, các cơ quan, ban ngành trong việc chọn địa điểm tập huấn, di chuyển, test COVID-19…

Đặc biệt, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã hỗ trợ tối đa trong việc chuẩn bị 2 trận play-off tại khu vực châu Á với ĐT futsal Lebanon, tiếp đó là chuyến tập huấn rất chất lượng tại Tây Ban Nha. Chuyến tập huấn tại đây quyết định chuyên môn của toàn đội, giúp đội tuyển thi đấu tốt và giành được thành tích lọt vào tứ kết tại futsal World Cup 2021”.

Tại buổi lễ, Quyền Chủ tịch VFF – Trần Quốc Tuấn cho biết: “Để có những thành tích tuyệt vời tại VCK FIFA futsal World Cup 2021, VFF đã có những tính toán, đặt ra những những lộ trình rõ ràng cho 2 trận play-off cũng như chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha.

Cần phải nhấn mạnh, futsal Việt Nam và Thái Lan là niềm tự hào của Đông Nam Á khi giành quyền tham dự World Cup và toả sáng ở đấu trường danh giá này. Chúng ta chỉ thua sát nút đội đương kim á quân thế giới mà thôi.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bóng đá Việt Nam liên tiếp đón nhận niềm vui và mang đến sự hứng khởi mới cho người hâm mộ. VFF cam kết sẽ có chiến lược dài hơi cho các đội tuyển futsal, các đội tuyển bóng đá phát triển, vươn xa hơn nữa”.

Đội tuyển Futsal nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 1

“Người nhện” Hồ Văn Ý vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Vòng chung kết FIFA futsal World Cup Lithuania 2021, đội tuyển futsal Quốc gia không chỉ đạt thành tích vượt qua vòng bảng với 4 điểm, vượt trội so với những gì thể hiện tại FIFA futsal World Cup 2016 (chỉ giành được 3 điểm), mà còn chiếm trọn trái tim người hâm mộ ở tinh thần thi đấu kiên cường, nỗ lực cống hiến hết mình, đặc biệt là trận đấu đầy bản lĩnh và tự tin trước đương kim á quân futsal Nga.

Với màn trình diễn xuất sắc tại FIFA futsal World Cup 2021, đội tuyển futsal quốc gia đã được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, huấn luyện viên trưởng Phạm Minh Giang, đội trưởng Trần Văn Vũ và thủ môn Hồ Văn Ý – những nhân tố quan trọng trong thành công của đội tuyển- cũng vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.