Đội tuyển nữ được tặng thưởng gần 28 tỷ đồng

Theo đó có 15 đơn vị, nhà tài trợ đã hứa thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sau khi lọt vào World Cup 2023 cả tiền và hiện vật lên tới 27,904,000,000. Đây là ghi nhận xứng đáng với các “cô gái kim cương” đã có thành tích vang dội khi lần đầu tiên đưa bóng đá Việt Nam ghi danh tại Vòng chung kết World Cup.

Với sự nỗ lực tột bậc và ý chí không từ bỏ, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các học trò đã vượt qua rất nhiều khó khăn để lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền góp mặt tại World Cup nữ 2023.

Đúng như lời chia sẻ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong buổi gặp gỡ, chúc mừng đội tuyển nữ, chiến thắng của Đội tuyển nam ngày mùng 1 Tết và tiếp đó là chiến thắng của Đội tuyển nữ tại VCK Asian Cup nữ 2022 được ví như món quà may mắn đầu Năm Mới, lan tỏa năng lượng tích cực đến người hâm mộ cả nước.

“Trong những ngày gần đây, xã hội đã dành tình cảm và sự lan tỏa rất lớn về thành tích của đội tuyển nữ Việt Nam. Đó là sự cảm thông, chia sẻ, ngưỡng mộ và niềm tin đối với đội bóng. Đây là những giá trị tinh thần không gì có thể so sánh được mà người hâm mộ dành cho “huấn luyện viên kim cương” và những “cô gái kim cương” của chúng ta”. Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng rất quan tâm, tự hào, vui mừng trước thành tích xuất sắc của đội tuyển nữ. Đó là nguồn động viên to lớn của Đảng, Nhà nước với thể thao nói chung và với bóng đá nữ nói riêng.

Đội tuyển nữ được tặng thưởng gần 28 tỷ đồng ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao tặng Đội tuyển nữ và Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Các tuyển thủ: Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Các tuyển thủ Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Thủ tướng cũng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 thành viên của Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam gồm Trưởng đoàn, các cầu thủ, bác sĩ, và cán bộ của Đoàn.