Đội tuyển nữ Việt Nam nhận tiền tỷ từ FIFA

Theo thống kê chưa đầy đủ thì đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nhận số tiền hơn 10 tỷ đồng từ các cá nhân và tập thể trong nước sau chiến tích giành quyền vào World Cup 2023.

Bên cạnh đó, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ nhận thêm hỗ trợ từ FIFA nhờ thành tích này.

Cụ thể, mức thưởng của World Cup 2023 chưa được công bố nhưng theo quy chiều từ năm 2019, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nhận ít nhất 750.000 USD (gần 17 tỷ đồng) từ FIFA.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ nhận được 480.000 USD (gần 10 tỷ đồng) từ FIFA trong khi các Câu lạc bộ góp quân cho đội tuyển tham dự giải đấu cũng sẽ nhận được khoản hỗ trợ riêng.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận tiền tỷ từ FIFA ảnh 1

Đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên ghi tên mình vào lịch sử khi giành tấm vé trực tiếp đi Vòng chung kết World Cup nữ 2023, sau chiến thắng trước Đài Bắc Trung Hoa trong trận play-off thuộc khuôn khổ Vòng chung kết Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ quay trở về Việt Nam vào ngày 10/2 tới, khép lại gần 60 ngày xa nhà với thành quả ngọt ngào dành tặng người hâm mộ cả nước nhân dịp đầu xuân năm mới bằng tấm vé đi World Cup 2023.

Các cầu thủ sẽ có khoảng thời gian gần một tháng về nhà cùng gia đình trước khi tái hội quân dự kiến vào tháng 3 tới để tiếp tục chuẩn bị cho nhiệm vụ thứ hai quan trọng không kém trong năm 2022 là SEA Games 31.