Dự án chủ đầu tư nhiều lần ‘hứa lèo’ với dân: Chưa đủ điều kiện chuyển nhượng

Chiều 7.1, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị đã có văn bản gửi UBND H.Phú Ninh (Quảng Nam) về việc chấn chỉnh kinh doanh bất động sản và huy động vốn tại dự án Khu phố chợ Chiên Đàn (xã Tam Đàn, H.Phú Ninh).

Dự án chủ đầu tư nhiều lần ‘hứa lèo’ với dân: Chưa đủ điều kiện chuyển nhượng - ảnh 1

Nhiều lần người dân kéo ra dự án yêu cầu chủ đầu tư thực hiện lời hứa với dân về việc khắc phục tình trạng ngập lụt khi dự án đi vào xây dựng

mạnh cường

Theo nội dung văn bản, dự án Khu phố chợ Chiên Đàn do Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư nhưng đã có một số cá nhân, tổ chức hoạt động mời chào, rao bán đất nền ngay không đúng quy định của pháp luật, diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Qua rà soát hồ sơ pháp lý dự án Khu phố chợ Chiên Đàn chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định pháp luật.

Vì vậy, Thanh tra Sở xây dựng đề nghị UBND H.Phú Ninh, chỉ đạo các phòng ban liên quan và UBND xã Tam Đàn thực hiện thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cho mọi tổ chức, cá nhân chỉ giao dịch mua bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất với các lô đất của các dự án nhà ở, khu đô thị, khu dân cư khi đủ điều kiện của bất động sản đưa vào kinh doanh theo đúng quy định pháp luật.

Dự án chủ đầu tư nhiều lần ‘hứa lèo’ với dân: Chưa đủ điều kiện chuyển nhượng - ảnh 2

Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn đang được xây dựng

mạnh cường

n

Như Thanh Niên đã nhiều lần phản ánh, thi công xây dựng dự án Khu phố chợ Chiên Đàn gây ngập úng cục bộ, nhưng chủ đầu tư liên tục thất hứa và chậm khắc phục sự cố khiến người dân bức xúc và tiếp tục kéo ra công trường phản ứng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện lời hứa với dân về việc khắc phục tình trạng ngập úng.

Trước đó, trao đổi với Thanh Niên, ông Huỳnh Tuấn Nhật, Trưởng phòng TN-MT H.Phú Ninh, cho hay hiện này UBND tỉnh cũng đã có chỉ đạo, yêu cầu rà soát, đánh giá việc thoát nước lũ. Sở TN-MT tỉnh cũng đang hướng dẫn chủ đầu tư đánh giá lại mô hình, giải pháp thoát lũ cho toàn khu vực.

Theo ông Nhật, qua kiểm tra hồ sơ pháp lý thì hiện nay chưa được cấp bìa đỏ nên không có chuyện bán mua ở đây. Huyện cùng Sở Xây dựng đã có văn bản cảnh báo tình trạng giao dịch, mua bán đất này cho người dân trên các cổng thông tin điện tử. Dự án này chưa đủ điều kiện mở bán cũng như chưa được nghiệm thu hoàn thành, hiện vẫn đang thi công.

Được biết, dự án Khu phố chợ Chiên Đàn đã được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư. Dự án có diện tích khoảng 9,8 ha, với tổng số căn là 328 căn (đất ở chia lô), quy mô dân số khoảng 1.600 người.