Dù bị COVID-19 tấn công, U23 vẫn đủ đội hình ra quân tối nay

Sáng 24/2, đội ngũ y tế của Ban tổ chức đã tiến hành xét nghiệm nhanh cho các thành viên của U23 Việt Nam để chuẩn bị cho trận bán kết với U23 Timor Leste vào lúc 19h30 tối nay.

Kết quả, cầu thủ Phan Bá Quyền đã có phản ứng “2 vạch” với xét nghiệm nhanh này. Sau đó, các bác sỹ cũng đã lấy mẫu của cầu thủ nghi dương tính này thêm một lần nữa để tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Các cầu thủ đã mắc COVID-19 trước đó của U23 Việt Nam cũng được đội ngũ y tế của Ban tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Theo thông báo ngày hôm qua của Ban tổ chức, kết quả xét nghiệm RT-PCR của nhóm F0 đầu tiên vẫn dương tính. Như vậy đến thời điểm này, U23 Việt Nam còn 13 cầu thủ âm tính, nếu tính cả 4 cầu thủ được “chi viện” để sang Campuchia vào rạng sáng nay.

Bốn cầu thủ này sau khi đến Phnom Penh sẽ được tiến hành xét nghiệm nhanh. Nếu có kết quả âm tính, họ đủ điều kiện để ra sân trong trận bán kết tối nay.

Liên quan đến vấn đề sinh hoạt, ăn uống của U23 Việt Nam, Ban tổ chức quyết định trong thời gian còn lại, tất cả các thành viên sẽ được phục vụ bữa ăn tại phòng, thay vì tập trung sử dụng buffet tại nhà hàng.

Lãnh đội U23 Việt Nam cũng đã yêu cầu Ban tổ chức tăng cường thức ăn để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho các cầu thủ khi phục vụ tại phòng. Ban tổ chức cũng đã đồng ý với đề xuất này.

Dù bị COVID-19 tấn công, U23 vẫn đủ đội hình ra quân tối nay ảnh 1

4 cầu thủ trong nhóm “viện binh” cuối cùng của U23 Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ hải quan tại cửa khẩu Mộc Bài sáng 24/2.

Trong cuộc trao đổi với báo giới, huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam cho biết: “Để chuẩn bị cho trận bán kết với Timor Leste, U23 Việt Nam xác định sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất có thể. Đúng là lực lượng của U23 Việt Nam đã bị sứt mẻ sau trận đấu với U23 Thái Lan. Vì thế, chúng tôi đang phải động viên các cầu thủ để sẵn sàng thi đấu hết mình cho trận đấu với U23 Timor Leste ở vòng bán kết”.

Ông Đinh Thế Nam chia sẻ thêm: “Chúng tôi có thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19. Đội hay tin có thêm một số cầu thủ dương tính. Nhưng U23 Việt Nam có đủ lực lượng để sẵn sàng cho trận đấu với Timor Leste vào tối 24/2. Tình hình lực lượng của đội hiện tại là vậy. Đội sẽ bổ sung lực lượng để sẵn sàng thi đấu với U23 Timor Leste”.

Đánh giá về U23 Timor Leste, vị “thuyền trưởng” của U23 Việt Nam nói: “Timor Leste có lối chơi riêng của họ. Tinh thần, thể lực của họ rất tốt sau khi vào bán kết. Tôi đã theo dõi Timor Leste và nhận ra một số cầu thủ quen mặt trong đội hình này từng thi đấu vào năm về trước. Tóm lại, tôi đánh giá cao Timor Leste”.