#9 FLC xây khu dịch vụ logistics hàng không tại Cần Thơ

FLC muốn xây khu dịch vụ logistics hàng không và học viện rộng hơn 7ha tại Cần Thơ

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đề xuất xây dựng dự án khu sản xuất hàng hóa và dịch vụ logistics hàng không, trung tâm thương mại dịch vụ hàng không, học viện hàng không với quy mô 40ha tại TP. Cần Thơ.

Bamboo Airways là hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC

>> Xem thêm

Văn phòng UBND TP. Cần Thơ vừa có văn bản ý kiến về đề xuất xây dựng dự án khu sản xuất hàng hóa và dịch vụ logistics hàng không, trung tâm thương mại dịch vụ hàng không, học viện hàng không của Tập đoàn FLC.

Theo đề xuất, tập đoàn FLC muốn làm dự án khu sản xuất hàng hóa và dịch vụ logistics hàng không, trung tâm thương mại và dịch vụ hàng không, học viện hàng không với quy mô khoảng 40ha.

Trong đó, trung tâm thương mại dịch vụ hàng không có diện tích 5,93ha; khu sản xuất hàng hóa và dịch vụ logistic hàng không có diện tích 8,77ha; học viện hàng không, phân viện học viện hàng không có diện tích 7,05ha. Còn lại là các công trình phụ trợ như khu lưu trú cán bộ hàng không, nhà máy chế biến suất ăn, nhà máy chế biến nước uống đóng chai…

Vị trí của dự án theo đề xuất của Tập đoàn FLC nằm tại quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, phía bắc giáp Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ và đường Nguyễn Duy Tân, phía nam và phía tây giáp đường Võ Văn Kiệt, phía đông giáp đất nông nghiệp.

khu dịch vụ logistics hàng không
Quy mô diện tích dự án của Tập đoàn FLC tại TP. Cần Thơ

Trước đề xuất này của Tập đoàn FLC, UBND TP. Cần Thơ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị có liên quan xem xét kiến nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đồng thời có ý kiến tham mưu đề xuất trình UBND thành phố xem xét quyết định trong tháng 7/2019. UBND TP. Cần Thơ cũng lưu ý việc sử dụng đất phải tiết kiệm.

Ngoài khu sản xuất hàng hóa và dịch vụ logistics hàng không, Tập đoàn FLC cũng đề xuất được thực hiện một số dự án quy mô lớn trên địa bàn các quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền.

Đáng chú ý là dự án quần thể đô thị du lịch sinh thái, dịch vụ nghỉ dưỡng và thể thao giải trí cao cấp (quy mô dự kiến khoảng 1.300 ha) trên địa bàn quận Cái Răng.

Mục tiêu chủ yếu xây dựng một quần thể khu nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế, phù hợp với điều kiện tự nhiên, địa hình của khu vực, góp phần phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch cao cấp cho thành phố Cần Thơ, tạo điểm nhấn thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện ích như sân golf, trung tâm hội nghị, khu đô thị sinh thái, khu khách sạn, resort sinh thái, vườn bách thảo, khu thể thao giải trí,…

Bên cạnh dịch vụ logistics hàng không, Tập đoàn FLC đang có kế hoạch triển khai nhiều dự án tại Cần Thơ

Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways tại Bình Định

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways đặt tại khu quy hoạch Trung tâm nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực thuộc khu lõi khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.

Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways có quy mô 10 ha, tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển trường.

Ngày 3/6/2019 Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã chính thức ký văn bản số 664/TTg-KGVX đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học FLC tại tỉnh Quảng Ninh.

Đại học FLC hoạt động theo mô hình đại học tư thục không lợi nhuận. Trường được xây dựng với quy mô dự kiến khoảng 50 ha tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổng vốn đầu tư ước tính gần 4.000 tỷ đồng.