Hàng trăm người dân kéo đến trụ sở huyện Điện Bàn đòi Bách Đạt An trả đất

Ngày 5/3, hơn 300 khách hàng trong vụ bẻ kèo hợp đồng môi giới BĐS ở Quảng Nam liên quan Công ty Bách Đạt An, đã dựng lều bạt, căng băng rôn đòi quyền lợi ngay trung tâm thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam)

Những lần trước, người dân tụ tập đòi quyền lợi tại trụ sở chủ đầu tư và doanh nghiệp môi giới hay trụ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam. Lần nay, hàng trăm người dựng lều, bạt cùng băng rôn, biểu ngữ ngay trung tâm Thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) để yêu cầu chính quyền vào cuộc, bảo vệ lợi ích.

Tại hiện trường, hàng chục chiếc lều dã chiến đã được các khách hàng này dựng trên vỉa hè tuyến đường dẫn đến Trung tâm hành chính Thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam). Cùng với đó, hàng chục chiếc băng rôn, biểu ngữ được họ căng lên.

Hàng trăm người dân kéo đến trụ sở huyện Điện Bàn đòi Bách Đạt An trả đất ảnh 1
Người dân dựng lều bạt, căng băng rôn để yêu cầu chính quyền địa phương vào cuôc bảo vệ quyền lợi cho họ
Hàng trăm người dân kéo đến trụ sở huyện Điện Bàn đòi Bách Đạt An trả đất ảnh 2
Băng rôn ghi “đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc giúp dân” vì họ đã có 5 năm mỏi mòn đòi sổ đỏ liên quan mua đất của Công ty Bách Đạt An
Hàng trăm người dân kéo đến trụ sở huyện Điện Bàn đòi Bách Đạt An trả đất ảnh 3
Theo người dân, đây là việc chẳng đặng dừng, họ buộc phải hành động để yêu cầu chính quyền vào cuộc sau thái độ bất hợp tác, chây ì của chủ đầu tư

Theo các khách hàng này, đây là việc chẳng đặng đừng, họ buộc phải hành động để yêu cầu chính quyền vào cuộc sau thái độ bất hợp tác, chây ì của chủ đầu tư trong việc hoàn thành nghĩa vị tài chính trong dự án Bách Đạt 1. Đặc biệt, số khách hàng này mong muốn chính quyền địa phương có những động thái mạnh mẽ hơn trong việc buộc chủ đầu tư là Công ty Bách Đạt An (trụ sở tại Quảng Nam) sớm hoàn thành nghĩa vụ tài chính, thi công hạ tầng và bàn giao đất, bàn giao sổ đỏ cho khách hàng.

“Chúng tôi đã nộp tiền đến 95% rồi, đi đòi suốt 5 năm rồi mà giờ vẫn không trả sổ, giao đất cho chúng tôi. Nguyện vọng của chúng tôi là làm sao giao đất, giao sổ cho chúng tôi. Chính quyền phải yêu cầu Bách Đạt An giao đất, giao sổ cho chúng tôi. Nếu vẫn không giải quyết, chúng tôi sẽ kéo ra Trung ương gặp Tổng Bí thư, gặp Thủ tướng Chính phủ”- khách hàng tên Hiền nói

Trước diễn biến sự việc, chính quyền địa phương phải huy động lực lượng công an, dân quân tự vệ và rào chắn để đảm bảo an ninh trật tự. Trong một số tình huống, đã có xô xát giữa người dân và một số người lạ mặt, buộc lực lượng công an phải dùng bình cứu hoả để giải tán đám đông.

Trước đó, PLVN đã có nhiều bài phản ánh vụ tranh chấp giữa Công ty CP Bách Đạt An (chủ đầu tư) và công ty CP Hoàng Nhất Nam, kéo dài suốt nhiều năm qua gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự cũng như hoạt động đầu tư tại địa phương khi hàng trăm khách hàng là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan liên tục có những hành động tập trung đông người đòi quyền lợi.

Hàng trăm người dân kéo đến trụ sở huyện Điện Bàn đòi Bách Đạt An trả đất ảnh 4
Đây là vụ trang chấp bất động sản được xem lớn nhất miền Trung tới thời điểm này với hàng ngàn khách hàng bị ảnh hưởng
Hàng trăm người dân kéo đến trụ sở huyện Điện Bàn đòi Bách Đạt An trả đất ảnh 5
Người dân ngồi trên vỉa hè tại thị xã Điện Bàn để đòi quyền lợi ngày 5/3

Một số hình ảnh người dân dựng lều bạt, băng rôn tại trụ sở UBND thị xã Điện Bàn để mong muốn được giúp đỡ được PLVN ghi nhận:

Hàng trăm người dân kéo đến trụ sở huyện Điện Bàn đòi Bách Đạt An trả đất ảnh 6
Vụ việc sau đó đã có xảy ra xô xát giữa người dân và 1 số đối tượng lạ mặt
Hàng trăm người dân kéo đến trụ sở huyện Điện Bàn đòi Bách Đạt An trả đất ảnh 7
Các lực lượng chức năng thị xã Điện Bàn phải huy động có mặt để khuyên người dân giải tán, xử lý những đối tượng lạ mặt quá khích
Hàng trăm người dân kéo đến trụ sở huyện Điện Bàn đòi Bách Đạt An trả đất ảnh 8
Các barie sắt dựng lên để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương
Hàng trăm người dân kéo đến trụ sở huyện Điện Bàn đòi Bách Đạt An trả đất ảnh 9
Lực lượng Công an trong vài tình huống đã phải dùng bình cứu hoả để giải tán đám đông
Hàng trăm người dân kéo đến trụ sở huyện Điện Bàn đòi Bách Đạt An trả đất ảnh 10
Một số đối tượng lạ mặt tham gia đánh dân
Vũ Vân Anh