Khởi tố 4 bị can vụ án tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Đà Nẵng – Ngày 28.2 Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can đối với 4 cá nhân liên quan vụ án tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Lê Thị Sen, 39 tuổi, trú ở thành phố Đà Nẵng; Phạm Thị Vân, 34 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Ngọc Hùng, 37 tuổi, quê tỉnh Bình Định. Riêng bị can Nguyễn Thị Huỳnh Hương, 40 tuổi, sau khi khởi tố còn áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo kết quả điều tra, cuối tháng 2.2021, Phạm Thị Vân được 1 đối tượng quốc tịch Trung Quốc liên hệ để làm thủ tục cho 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép theo dạng chuyên gia. Sau đó, Vân liên hệ với Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ UH79 đóng ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng để làm thủ tục cho những người này với giá 3.500 USD/người và các bên đều đồng ý.

Tháng 3.2021, Hùng liên hệ với Lê Thị Sen nhờ tìm Công ty bảo lãnh cho nhóm người này, hoa hồng thỏa thuận là 200 USD/người. Sau đó, Sen liên hệ với Hương, nhân viên công ty HV ở Đà Nẵng để nhờ bảo lãnh cho nhóm người Trung Quốc này và Hương đồng ý.

Hương tiếp tục liên hệ với với Nguyễn Cẩm T. (trú tại Hà Nội, làm việc tại tập đoàn TICO) làm thủ tục nhập cảnh cho 7 người Trung Quốc với giá 53 triệu đồng/người. Cuối tháng 3.2021, T. hoàn thành thủ tục và chuyển cho Hương, Hùng và các đối tượng này làm thủ tục cho 7 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam. Vụ án đang được tiếp tục được điều tra mở rộng.