Không nương tay với hành vi bạo lực trên sân

Chiều 21/2, Ban tổ chức các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (BĐCN QG) 2022 cùng với Ban Trọng tài, Ban Kỷ luật đã có cuộc họp tại trụ sở công ty VPF, thống nhất nhiều nội dung quan trọng trước thời điểm mùa giải BĐCN QG 2022 sắp sửa chính thức khởi tranh ở khắp sân cỏ cả nước.

Với việc không ngừng nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp cho các Giải đấu, mùa giải BĐCN QG 2022 sẽ đặc biệt xử lý nghiêm các hành vi bạo lực và hành vi phản ứng.

Ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: “Để chuẩn bị cho mùa giải 2022, Ban Trọng tài sẽ tiếp tục tổ chức nhiều cuộc họp để trao đổi, nhắc nhở các Trọng tài trong công tác chuyên môn, quyết liệt và tự tin trong việc xử lý các tình huống, kiên quyết mạnh tay với các lỗi phản ứng và các hành vi bạo lực trên sân cỏ”.

Đồng quan điểm trên, ông Phan Anh Tú – Phó Trưởng Ban Kỷ luật VFF cho biết: “Hình ảnh của bóng đá Việt Nam cần phải được chú trọng xây dựng và bảo vệ từ tất cả các thành viên tham gia giải đấu, từ lãnh đạo CLB, ban huấn luyện, cầu thủ, lực lượng Trọng tài…

Về phía Ban kỷ luật, chắc chắn rằng các lỗi phản ứng, hành vi bạo lực gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh chung của giải đấu sẽ phải có những hình thức kỷ luật, biện pháp tăng nặng đủ sức răn đe. Chúng tôi cũng đề nghị, Ban Tổ chức Giải, Ban Trọng tài cần quán triệt và kiên quyết xử lý mạnh tay ngay từ những vòng đấu đầu tiên của Giải đấu”.

Không nương tay với hành vi bạo lực trên sân ảnh 1

Các Trọng tài đang kiểm tra thể lực trước mùa giải 2022.

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc Công ty VPF, Trưởng Ban tổ chức các Giải BĐCN QG 2022 đề nghị các Ban cần tiếp tục phát huy những mặt tích cực đã đạt được, sự phối hợp thông tin giữa các Ban tại mùa giải 2022 bắt buộc phải nhanh và kịp thời.

Tại cuộc họp, Ban tổ chức Giải cùng với Ban Trọng tài, Ban Kỷ luật cũng đã thống nhất quy trình xử lý công việc rõ ràng và chặt chẽ sau mỗi vòng đấu. Quy trình xử lý các công việc sẽ cố gắng phối hợp nhanh nhất để kịp thời công tác chuẩn bị cho các vòng đấu tiếp theo.

Bên cạnh những nội dung liên quan đến công tác phối hợp và những định hướng chung trong công tác triển khai mùa giải 2022, để đảm bảo công tác tổ chức cho mùa giải 2022 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, ngoài việc xây dựng các phương án thi đấu dự phòng và dự phòng đặc biệt để áp dụng triển khai linh hoạt, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, đối với lực lượng Trọng tài, Giám sát làm nhiệm vụ cũng có các phương án dự phòng thay thế để đảm bảo không ảnh hưởng đến công tác tổ chức trận đấu.

Mùa giải BĐCN QG 2022, mở màn là giải đấu Night Wolf V.League 1 – 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 25/2/2022, hiện đang rất được chờ đón với những trận cầu hấp dẫn sau nhiều tháng các sân cỏ thiếu vắng các trận cầu đỉnh cao do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.