Nếu có F0 tại SEA Games, không dừng giải đấu

SEA Games 31 có khẩu hiệu “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, có ý nghĩa truyền tải thông điệp của Chính phủ, nhân dân các nước chung sức xây dựng một Đông Nam Á đoàn kết, phát triển và phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế. Mạnh mẽ để vượt đại dịch!

Ý tưởng về Logo của SEA Games 31 là “Cánh chim bay lên – Bàn tay chữ V” bắt nguồn từ hình ảnh vận dodọng viên đặt bàn tay lên ngực trái cùng hát vang bài Quốc ca trước mỗi giải đấu đầy thiêng liêng. Ngoài ra, cánh chim biểu tượng cho ý chí, khát vọng chính phục và tinh thần thể thao tốt đẹp.

Linh vật của SEA Games 31 được chọn là Sao la, một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới, sinh sống ở núi rừng Việt Nam và Lào (số ít) và được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. Thông qua mẫu biểu tượng Sao La giúp bạn bè thế giới hiểu theme những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam. Hình tượng Sao La gợi lên sự thân thiện, nhanh nhẹn, hoạt bát, phù hợp với tính chất, hoạt động thể thao.

SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Ninh Bình và Vĩnh Phúc, với 526 nội dung thi đấu. Riêng bóng đá được tổ chức từ ngày 6/5/2022.