Ngân hàng tăng lợi ích cho khách hàng bằng các chương trình loyalty hấp dẫn

Nhận thấy lợi ích từ điểm thưởng (loyalty), các ngân hàng thời gian gần đây đua nhau tung ra những chương trình đổi điểm ưu đãi cho các khách hàng trung thành.

Tăng lợi ích cho khách hàng bằng chương trình loyalty

Sở hữu tới hai tài khoản ngân hàng, một dành cho công ty trả lương, một là để phục vụ cho các dịch vụ tài chính cá nhân, dịp cuối năm, chị Nguyễn Phương Oanh liền lúc nhận tin nhắn của hai ngân hàng “thúc giục” chuyện đổi điểm thưởng lấy quà. Cả năm, chị chi tiêu cũng kha khá nên số điểm tích lũy được cũng không phải là nhỏ.

“Một ngân hàng chỉ thông báo phần quà đổi được là ô, cốc giữ nhiệt, tôi đã đổi nhiều rồi nên không mấy hứng thú. Còn VPBank năm nay thấy thông báo cơ man những phần quà hấp dẫn mà tôi có thể đổi điểm lấy thưởng” – chị Phương Oanh kể.

Thấy con gái mê trà sữa, chị đổi ngay trà sữa ToCoToCo cho con. Voucher mua 1 tặng 1 nhưng chị chỉ phải đổi với 10 điểm tích lũy LynkiD.

“Vừa lúc bảo hiểm xe máy đã hết hạn, thấy VPBank có chương trình ưu đãi 30% khi mua bảo hiểm xe máy bắt buộc bằng điểm LynkiD, tôi đổi luôn. Vừa tiện, vừa rẻ, chẳng tội gì mà không đổi” – chị Phương Oanh nói và cười sảng khoái: “Từ giờ hết hạn bảo hiểm, khỏi lo tìm chỗ mua, chỉ cần mở app LynkiD là an tâm ‘check-in’ mọi nẻo đường”.

“Loyalty Program” hay “Chương trình khách hàng thân thiết” ngày càng trở nên quen thuộc với các doanh nghiệp. Theo các chuyên gia Marketing, “Loyalty Program” có thể giúp doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh, tăng sự tín nhiệm, cải thiện trải nghiệm khách hàng, tăng tỉ lệ giữ chân khách hàng…

Tạp chí Forbes từng chỉ ra rằng, những thương hiệu tăng chi tiêu cho việc giữ chân khách hàng trong vòng 1 đến 3 năm thì cơ hội tăng thị phần cao tới 200%. Đó chính là lý do mà ngày càng nhiều doanh nghiệp, trong đó có các ngân hàng đều thực hiện các chương trình loyalty nhằm tăng tính gắn kết với khách hàng. Tuy nhiên, các chương trình Loyalty đang phải đối mặt với nhiều khó khăn như điểm hệ thống điểm thưởng phân mảnh, thời gian thu thập điểm dài, tính thanh khoản điểm thấp… Phương thức thực hiện đa phần khá đơn giản và tương đối giống nhau, chủ yếu là tích điểm để đổi voucher khuyến mãi, hay hoàn tiền vào tài khoản, hoặc tặng các món quà kỷ niệm…

Chính những giới hạn này vô tình khiến khách hàng không còn quá lưu tâm đến việc tích điểm và vì vậy, “Loyalty Program” trên thực tế không còn đóng góp nhiều trong việc giữ chân khách hàng thân thiết, hay góp phần nâng cao tần suất sử dụng các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

Nhận thấy những bất cập ấy, nhiều ngân hàng đã tích cực thay đổi chương trình loyalty nhằm mang tới những giá trị đích thực hơn. Chẳng hạn, VPBank đã hợp tác với LynkiD – một hệ sinh thái Điểm thưởng và Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhằm đem đến trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn khi đổi quà từ điểm tích lũy cho người dùng. Sử dụng công nghệ Blockchain với những ưu điểm vượt trội trên nhiều khía cạnh, ứng dụng LynkiD mang đến cho khách hàng trải nghiệm mượt mà và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Giải pháp Blockchain tại LynkiD có thể giải quyết các vấn đề mà hệ thống truyền thống đang gặp phải, với những lợi thế như: Tích điểm đa thương hiệu; Tích hợp ứng dụng quản lý; Bảo mật dữ liệu và Cập nhật thông tin nhanh chóng. LynkiD đã tạo dựng một hệ sinh thái rộng khắp – đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày của người dùng nhờ sự hỗ trợ của công nghệ.

Với LynkiD, các khách hàng thân thiết của VPBank sẽ cảm thấy càng chi tiêu nhiều càng tiết kiệm khi liên tục được tặng thêm những ưu đãi lớn. Việc chị Phương Oanh nhận được các ưu đãi từ LynkiD là một ví dụ.

Nền tảng đổi điểm, đổi quà thông minh hàng đầu

Trên thực tế, những ưu đãi mà chị Phương Oanh nhận được thực ra chỉ là một trong vô vàn các tiện ích mà LynkiD mang lại cho các khách hàng của mình.

Đã có rất nhiều khách hàng của VPBank sau khi tải ứng dụng LynkiD nhận được voucher giảm giá 90% cho gói tập Clean Eating từ A-Z, từ 1 triệu đồng xuống còn 99 nghìn đồng. Hay chỉ cần bỏ ra 1 điểm loyalty trên LynkiD là đổi được một eGift cho con học miễn phí 2 tuần chương trình học Virtual School của trung tâm tiếng Anh Apax Leader trị giá tới 4 triệu đồng…

“LynkiD hướng tới việc trở thành một trong những nền tảng đổi điểm, đổi quà thông minh hàng đầu” – đại diện thương hiệu chia sẻ. Người đại diện còn cho biết thêm, không chỉ là việc tích điểm đổi quà đơn lẻ như thường thấy ở nhiều ngân hàng, LynkiD đã tạo được một hệ sinh thái kết nối với 200 đối tác cung cấp dịch vụ từ Lazada, Grab, The Face Shop, đến ToCoToCo, Gogi House, Gemini Coffee… Chính mạng lưới đối tác rộng khắp này sẽ mang tới cho các khách hàng của VPBank cơ hội tích điểm và đổi hàng loạt ưu đãi độc quyền trong tất cả lĩnh vực, từ ăn uống, thời trang, mua sắm, làm đẹp đến bảo hiểm, di chuyển…

“Chỉ cần chi tiêu từ 1.000 đồng trở lên qua thẻ tín dụng và hệ thống VPBank Neo, khách hàng đã được tích lũy điểm” – đại diện LynkiD chia sẻ. Đặc biệt từ ngày 1.1.2022, VPBank sẽ chính thức sử dụng LynkiD là đối tác chăm sóc khách hàng thân thiết độc quyền. Điểm VPBank loyalty sẽ được chuyển đổi sang app LynkiD theo tỷ lệ quy đổi 1:1 và giữ nguyên các quyền lợi loyalty trước đó. Khách hàng muốn trải nghiệm sớm có thể chủ động cài đặt và thực hiện chuyển đổi dễ dàng giữa hai ứng dụng VPBank NEO và LynkiD.

“Chỉ mới ra mắt thị trường, song LynkiD đã ngay lập tức nhận được sự đánh giá cao của khách hàng bởi sự thuận tiện và sức hấp dẫn của nó. Thêm một lần nữa, VPBank trở thành ngân hàng đi đầu trong việc xây dựng và mang lại những lợi ích lớn hơn cho các khách hàng thông qua chương trình loyalty.