Phải hoàn tất các địa điểm thi đấu của SEA Games 31 trước ngày 18/3

Theo đó, Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh: “Đây là thời điểm gấp rút, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 từ trung ương đến địa phương đều phải khẩn trương hoàn thành. Đồng thời, các tiểu ban cần tập trung mọi nguồn lực tốt nhất đảm bảo những điều kiện cần, đủ trước các yêu cầu của liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

Đối với mỗi cán bộ được giao nhiệm vụ tại SEA Games 31 phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, toàn tâm, sẵn sàng xử lý mọi vướng mắc, phát sinh liên quan đến công tác tổ chức của từng môn ở bất kể thời gian nào (làm việc không có ngày nghỉ) để công tác chuẩn bị SEA Games 31 diễn ra thông suốt, không bị gián đoạn”.

Nói về công tác Công nghệ thông tin và truyền thông, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Lê Thị Hoàng Yến khẳng định: “Tiều ban thông tin truyền thông đã và đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31, công tác tuyên truyền trực quan (băng rôn, khẩu hiệu…) tại các địa điểm thi đấu, sân bay hay những phố chính của Thủ đô Hà Nội sẽ được đẩy mạnh hơn trong thời gian tới.

Bộ nhận diện và phần mềm hỗ trợ cập nhật kết quả thi đấu, cũng như mọi công tác liên quan đến thông tin tuyên truyền về cơ bản hoàn thành và kịp tiến độ mà ban tổ chức giao, đã sẵn sàng chạy thử nghiệm tại các giải đấu tiền SEA Games 31 dự kiến đồng loạt diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 tới đây”.

Phải hoàn tất các địa điểm thi đấu của SEA Games 31 trước ngày 18/3 ảnh 1

Lãnh đạo Tổng Cục TDTT kiểm tra sân Mỹ Đình, Hà Nội.

Tại buổi làm việc, theo chia sẻ của ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1, công tác chuyên môn đã hoàn tất, duy nhất môn Cầu lông vừa điều chỉnh lịch thi đấu theo Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Việc này, tiểu ban chuyên môn kỹ thuật đã kịp thời cập nhật và gửi thông báo tới các quốc gia tham dự.

Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị vẫn còn nhiều vướng mắc, khó khăn như: Trang thiết bị phục vụ thi đấu của môn Bơi, Điền kinh, Bắn súng vẫn chưa có mặt tại Việt Nam. Điều này ít nhiều gây nên những khó khăn cho việc lắp ráp đồng bộ với các thiết bị liên quan tại địa điểm thi đấu.

Theo kế hoạch, dự kiến vấn đề này sẽ được giải quyết dứt điểm trước ngày 15/3. Cùng với đó, kế hoạch mời chuyên gia, trọng tài quốc tế tới Việt Nam làm nhiệm vụ tại SEA Games 31 đã được tiểu ban chuyên môn kỹ thuật phối hợp với đơn vị liên quan chuẩn bị xong, họ đã sẵn sàng thực hiện mọi quy định của nước chủ nhà trong công tác phòng chống dịch COVID-19 để có thể tham gia đại hội.

Ngoài ra, việc thành lập Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và sách chuyên môn kỹ thuật, tiểu ban sẽ rà soát thật kỹ, đưa ra các phương án phù hợp và đệ trình lãnh đạo Tổng cục TDTT trong cuối tháng 2 này.

Kết luận buổi làm việc, Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị: đến ngày 18/3 tất cả các bộ môn khẩn trương giải quyết những vấn đề còn tồn đọng về công tác chuyên môn, cơ sở vật chất tại các địa điểm thi đấu phải hoàn thiện xong, nhằm phục vụ cho công tác kiểm tra của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (dự kiến diễn ra vào ngày 19/3).