Sân Hàng Đẫy đón 5.000 khán giả đến sân theo dõi trận khai mạc V.League 2022

Căn cứ vào công văn Số 468/SVHTT-QLTDTT, Thành phố Hà Nội, Sở Văn Hóa và Thể Thao đồng ý cho phép ban tổ chức trận đấu giữa CLB bóng đá Hà Nội – Đông Á Thanh Hóa (25/02) đón 50% lượng khán giả tới sân theo dõi và cổ vũ, dựa trên sức chứa thực tế của sân vận động Hàng Đẫy. Dự kiến sẽ có khoảng 5.000 khán giả Thủ đô được đến sân thưởng thức màn trình diễn của Văn Quyết và các đồng đội.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của các khán giả đã mua thẻ mùa mùa giải 2021, nhưng do dịch bệnh COVID-19 không thể đến sân theo dõi toàn bộ các trận đấu sân Hàng Đẫy, được tiếp tục sử dụng cho toàn bộ các trận đấu trên sân nhà của CLB bóng đá Hà Nội mùa giải 2022.

Toàn bộ khán giả vào sân phải đáp ứng các yêu cầu: đã tiêm đủ ít nhất 2 mũi vaccine phòng COVID-19, thực hiện nghiêm về việc ngồi giãn cách trên khán đài, đặc biệt phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Hàng Đẫy.

Sân Hàng Đẫy đón 5.000 khán giả đến sân theo dõi trận khai mạc V.League 2022 ảnh 1

Theo huấn luyện viên CLB Hà Nội ông Chun Jae Ho cho biết câu lạc bộ đã có phương án với việc nhiều trụ cột dính COVID-19 trước trận khai mạc, ông cho biết: “Hiện tại, một số cầu thủ trụ cột bị nhiễm COVID-19, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chuẩn bị của đội bóng. Thời gian đã cận kề ngày thi đấu, nhưng tôi nghĩ nếu tôi trao đổi tốt với những con người hiện tại và được chuẩn bị kỹ lưỡng, chúng tôi sẽ có được kết quả tốt trong những trận đấu sắp tới. Tôi mong rằng không có trường hợp đáng tiếc nào bị mắc thêm nữa.

Đánh giá về đối thủ ở vòng đấu đầu tiên, ông Chun Jae Ho bày tỏ mong muốn khán giả thủ đô tới sân ủng hộ đội bóng: “Đông Á Thanh Hóa là đội bóng ổn định và cân bằng. Dù không có những cầu thủ quá nổi bật nhưng đây không phải là một tập thể dễ đối đầu vì đội bóng có được tổ chức tốt. Tôi cùng với Ban huấn luyện sẽ nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra phương án tiếp cận.

Lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2019, thời điểm đó, nhìn những cầu thủ phối hợp một cách ăn ý với nhau để tạo nên màn trình diễn tốt nhất, nhìn cách phối hợp làm việc của Ban huấn luyện hay cả sự cổ động nhiệt thành trên khán đài, tôi hiểu được rằng họ chính là đội bóng xuất sắc nhất.

CLB bóng đá Hà Nội lúc này đang có chút hụt hơi, đây là chu kỳ của bóng đá mà bất kỳ đội bóng nào cũng phải trải qua. Rất mong các bạn cổ động viên yêu mến đội bóng sẽ đến ủng hộ chúng tôi nếu có điều kiện cho phép tới sân”.