Sẽ cấp phép xây dựng tại Khu đô thị Thanh Hà đối với khu đất không có vi phạm

Tổ đại biểu HĐND Thành phố thuộc Đơn vị bầu cử số 14 vừa có buổi tiếp xúc cử tri huyện Thanh Oai, theo hình thức trực tuyến.

Tại buổi tiếp xúc, một trong những vấn đề quan trọng cử tri kiến nghị là xem xét việc cấp phép xây dựng cho những thửa đất không vi phạm quy hoạch để người dân được xây dựng tại Khu đô thị Thanh Hà.

Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, bà Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã yêu cầu lãnh đạo Sở Xây dựng và lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường trả lời rõ thêm các nội dung mà cử tri phản ánh.

Về việc cấp phép xây dựng tại Khu đô thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường làm rõ về trách nhiệm quản lý của cơ quan quản lý nhà nước, rà soát lại toàn bộ đối với những vi phạm thì xử lý, với những khu đất không có vi phạm thì phải cấp phép để người dân xây dựng.

Bà Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh, phải quyết liệt đôn đốc, yêu cầu Chủ đầu tư thực hiện kết luận thanh tra. Đề nghị UBND Thành phố trả lời rõ nội dung này vào kỳ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường kỳ giữa năm, nội dung trả lời của Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường chưa rõ, cuộc họp chưa có Sở Quy hoạch – Kiến trúc. Việc giải quyết phải rõ lộ trình, thời hạn, trách nhiệm của Chủ đầu tư và cơ quan quản lý, biện pháp xử lý.

Cũng tại buổi tiếp xúc, một số cử tri kiến nghị về việc bỏ hạn mức đất đối với đất do cha ông để lại ở khu vực nông thôn; xem xét lại quy định về chiều cao tối đa nhà xưởng sản xuất là 2 tầng như hiện nay; Kiến nghị về việc cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn…

Thanh Minh