Startup chuyên giao món ngon Hàn Quốc về với chủ của Leflair

Startup chuyên giao món ngon Hàn Quốc về với chủ của Leflair - Ảnh 1.

Handycart là nền tảng chuyên giao nhận các món Hàn Quốc, Nhật…

Handycart là thương vụ mua lại thứ ba của hãng tại Việt Nam, sau thương vụ mua lại trang thương mại điện tử Leflair, máy bán hàng POS và ứng dụng kinh doanh #HOTTAB.

Được thành lập vào năm 2019, Handycart là ứng dụng giao hàng tạp hóa trực tuyến với đội ngũ giao hàng riêng, “trưởng thành” từ thị trường ngách là giao món cho các nhà hàng Hàn Quốc và lĩnh vực ăn uống tại Hà Nội. Ứng dụng này đã thiết lập được tệp khách hàng hơn 3.000 người, với hơn 26.000 đơn đặt hàng chỉ tính riêng trong năm 2021.

Trong khi đó, SoPa là nền tảng khách hàng trung thành dựa trên dữ liệu hàng đầu Đông Nam Á.

Bà Ngô Thị Châm, tổng giám đốc Sopa tại Việt Nam, cho biết với thương vụ này, nền tảng Handycart sẽ được tích hợp vào ngành phân phối F&B của SoPa và nền tảng phần mềm dành cho người bán hiện có của SoPa là #HOTTAB. Thương vụ cũng sẽ giúp độ phủ lên 500 nhà hàng tại Hà Nội vào cuối năm 2022 và hướng tới mở rộng đến TP.HCM vào quý 3 năm nay.

Thương vụ M&A này còn góp phần củng cố các nguồn lực quản lý nhân sự cấp cao của SoPa. Theo đó, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Handycart, ông Seo Jun Ho, cũng chính thức được bổ nhiệm làm giám đốc khối kinh doanh mới, quản lý cả Handycart và #HOTTAB tại Việt Nam.

Không giống với các ngành sản xuất kinh doanh khác, thị trường giao nhận đồ ăn vẫn chứng kiến sự tăng trưởng trong suốt thời gian qua, bất chấp những tác động của dịch bệnh. Riêng thị trường Việt Nam, theo đánh giá chung, mảng thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh, đạt quy mô hơn 13,2 tỉ USD trong năm qua và dự kiến ​​tăng trưởng ổn định từ năm 2021 đến 2025.

Công nghệ số giúp ngành giao nhận hàng đạt hiệu quả khó ngờCông nghệ số giúp ngành giao nhận hàng đạt hiệu quả khó ngờ

TTO – E-logistics là cầu nối quan trọng giữa người bán và khách hàng. Với chức năng chính là giao – nhận hàng hóa, ngành e-logistics đảm bảo sự lưu thông của chuỗi cung ứng trong thị trường.